หน้าแรกแกลเลอรี่

นักสอยคิวชื่อดังพร้อมหน้า เตรียมบู๊ศึก 6 แดงชิงแชมป์โลก

นักสอยคิวชื่อดังพร้อมหน้า เตรียมบู๊ศึก 6 แดงชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ก.ย. 2562 10:10 น.

32 จอมคิวถึงไทยพร้อมหน้า “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิวไทย จัดเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลก สตีเฟน เฮนดรี อดีตมือดังก้องโลก สุดตื่นเต้นไม่ได้มาเมืองไทย 15 ปี พร้อมด้วยจอมคิวชื่อดังคนอื่นๆ “สิงห์อีซ้าย” จิมมี ไวท์ อดีตมือดังของโลก, มาร์ค เซลบี แชมป์โลกจากเมืองเลสเตอร์, มาร์ค วิลเลียม แชมป์โลกทั้ง 6 แดง และ 15 แดง ต่างตื่นตาตื่นใจกับการแสดง การตีกลองศึก ภายในงานเลี้ยง ขณะที่ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักแม่นรูมือ 38 ของโลก เตรียมประเดิมสนามคนแรก เคี้ยวเนื้ออ่อน เรียน อีแวนส์ แชมป์โลกสาว 12 สมัย จากอังกฤษ พร้อมด้วยจอมคิวไทยอีก 5 คน ขึ้นประลองวันแรก (2 ก.ย.)

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันสนุ้กเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก หรือ “แสงโสม 6 เรด แชมเปียนชิป 2019” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-7 ก.ย.62 ที่บีซีซีฮอลล์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา นายพัสสพงศ์ พิทักษ์พูลสิน เลขาธิการสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้เดินทางไปรับ “เพชฌฆาตผมทอง” สตีเฟ่น เฮนดรี้ จอมคิวชื่อก้องโลกอีกแชมป์โลก 7 สมัย ที่ได้รับเชิญมาร่วมงานนี้ด้วย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG911 ซึ่งเฮนดรี้แสดงความยินดีที่ได้กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งในรอบ 15 ปี ส่วนเกมที่จะดวล ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เฮนดรี้เผยว่า เราไม่ได้แข่งขันกันมานานแล้ว แต่การมาเล่นแมตช์พิเศษครั้งนี้ อาจทำให้ตนหลงใหลและกลับมาเล่นสนุ้กเกอร์อีกครั้งก็ได้หลังจากที่ประกาศเลิกไป 7 ปีแล้ว

ขณะที่ช่วงค่ำของวันเดียวกัน “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมทีมผู้บริหารสมาคม ได้ร่วมกันจัดงานเลี้ยง เวลคัมปาร์ตี้แก่นักสนุ้กเกอร์จากทั่วโลกทั้ง 32 คน โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย มาเป็นประธานในงาน รวมทั้ง มร.เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสมาคมบิลเลียดและสนุ้กเกอร์โลก มาร่วมงาน และผู้ให้การสนับสนุน รวมทั้งสื่อมวลชนมาร่วมงานจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักสนุ้กฯมืออาชีพโลก ไม่ว่าจะเป็น “สิงห์อีซ้าย” จิมมี่ ไวท์ อดีตมือดังของโลก, มาร์ค เซลบี้ แชมป์โลกจากเมืองเลสเตอร์, มาร์ค วิลเลี่ยม แชมป์โลกทั้ง 6 แดง และ 15 แดง และจอมคิวอีกหลายคนต่างตื่นตาตื่นใจกับการแสดง การตีกลองศึก สร้างความฮึกเหิมให้แก่นักรบในอดีต และฟังเพลงสากลอันไพเราะพร้อมกับ “บิ๊กฮง” นายกสอยคิว ได้มอบของที่ระลึกให้กับนักกีฬาทุกคน

ด้านเกมการแข่งขันสนุ้กเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์โลกที่จะมีขึ้นวันแรก (2 ก.ย.) เริ่มตั้งแต่รอบ 11.00 น. “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ จอมคิวมือ 38 ของโลก ซึ่งอยู่สาย ซี ลงเกมแรกดวลเจออ่อนสุดในสาย เรียน อีแวนส์ จอมคิวสาวดีกรีแชมป์โลก 12 สมัย โอกาสที่หมูจะชนะขาดมีสูง ขณะที่นักกีฬาไทยอีกคน “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ นักสนุ้กฯมือ 52 ของโลก ต้องเจอกับ แกรี่ วิงสัน มืออันดับ 19 ของโลกจากอังกฤษ

ขณะที่รอบ 13.30 น. “นุ้ก สากล” กฤษณัส เลิศสัตยาทร เจ้าของผลงาน 3 แชมป์ไทยแลนด์แรงกิ้ง และมือ 1 ประเทศไทย จะเล่นสาย บี เกมแรกดวล วู ยี่ซี จากจีน ต่อด้วย “กร นครปฐม” ภาสกร สุวรรณวัฒน์ แชมป์ 6 แดงประเทศไทยคนล่าสุด จะเล่นสายเอ เจอ โมฮัมเหม็ด ชีฮับ จากยูเออี ส่วนเวลา 16.00 น. “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม จอมคิวขวัญใจชาวไทย จะลงแข่งสาย อี เจอศึกหนัก จอห์น ฮิกกิ้นส์ จากสกอตแลนด์ และในรอบ 18.30 น. มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานเปิด ซึ่งมีคู่เอกของรายการ ระหว่าง “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู จอมคิวมือ 37 ของโลก แชมป์ 6 แดงโลก ปี 2015 เจอกับ มาร์ค วิลเลี่ยม แชมป์ 6 แดงโลก ปี 2017 จากเวลส์

วิดีโอแนะนำ

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา
09:44

วินาทีนักเรียนหญิง ม.6 ตกตึกดับปริศนา