ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ประมาท ส.เทควันโดส่ง "พาณิภัค" นำทัพล่าทองซีเกมส์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ย. 2562 12:35 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่งจอมเตะชุดใหญ่ นำทัพโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ไปทำศึกซีเกมส์ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเผย หลายชาติสอบถามมาต่อเนื่องก่อนหน้านี้ว่า พาณิภัค จะร่วมชิงชัยหรือไม่ จะได้หนีไปลงรุ่นอื่นซึ่งตอบยืนยันไปแล้วว่าเทนนิสไปแข่งขันแน่นอน ขณะที่ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยอมรับชาติในอาเซียน เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์เจ้าภาพ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก จึงประมาทไม่ได้ จำเป็นต้องจัดเต็มส่งชุดใหญ่ไปสู้

  “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของจอมเตะทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ว่า สมาคมฯเตรียมนักกีฬามาต่อเนื่อง มีการฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลาทั้งปี ดังนั้นในเรื่องของความพร้อมจึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

  นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯกล่าวต่อว่า สำหรับเป้าหมายสำคัญของสมาคมฯยังเหมือนเดิม คือ การเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬาชนิดนี้ให้ได้ต่อไป ดังนั้น ในครั้งนี้ยังคงจะส่งนักกีฬาชุดใหญ่ไปเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งโค้ชเช ยอง ซอก และทีมงาน จะได้มีการคัดเลือกจอมเตะที่พร้อมที่สุดไปชิงชัย

  “ก่อนหน้านี้มีหลายชาติได้สอบถามมาว่า นักเทควันโดไทยจะมีใครบ้าง โดยเฉพาะ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016 ซึ่งปัจจุบันเป็นมือ 1 ของโลกในรุ่น 49 กก. หญิง จะมาแข่งขันด้วยหรือไม่ ซึ่งได้ตอบยืนยันไปแล้วว่า พาณิภัคจะไปร่วมชิงชัยอย่างแน่นอน” ผศ.พิมล กล่าว

  ขณะที่ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ กล่าวว่า ปัจจุบันนี้ ชาติในอาเซียนหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็นเวียดนาม อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์เจ้าภาพ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก ดังนั้น แม้ว่าไทยเราจะเป็นเจ้าเหรียญทองกีฬานี้ในซีเกมส์มาหลายสมัย แต่ไม่สามารถที่จะประมาทได้เลย ดังนั้น ในครั้งนี้จึงต้องส่งนักกีฬาชุดใหญ่ไปเข้าร่วมแข่งขัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจผศ.พิมล ศรีวิกรม์ซีเกมส์ 2019โค้ชเช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้