หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่งกำลังใจ

ส่งกำลังใจ

ฟ้าคำราม

บันทึก
1 ก.ย. 2562 05:01 น.

(ภาพ) จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี

มหกรรมกีฬาคนพิการพาราลิมปิก โตเกียว 2020 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 ส.ค.-6 ก.ย.ปีหน้า ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเจ้าภาพจัดการชิงชัยทั้งหมด 22 ชนิดกีฬารวม 540 เหรียญทอง

กรีฑาเป็นกีฬาที่แข่งขันกันมากที่สุด ชิงถึง 168 เหรียญทอง รองลงมา ว่ายน้ำ ชิง 146 เหรียญทอง

ในจำนวนนี้ มี 2 ชนิดกีฬาใหม่ ที่บรรจุเข้าไปด้วย ได้แก่ แบดมินตัน ชิง 14 เหรียญทอง จาก ชายเดี่ยว 7 เหรียญทอง หญิงเดี่ยว 6 เหรียญทอง และอีกเหรียญจากคู่ผสม

ขณะที่เทควันโดชิง 6 เหรียญทอง ชายและหญิง ฝ่ายละ 3 เหรียญทอง

ในส่วนของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ระบุว่า ออกไปเก็บคะแนนสะสมต่อเนื่อง

จนล่าสุด ได้โควตาไปโตเกียว 2020 อย่าง เป็นทางการแล้ว 8 คน

จากบอคเซีย 4 คน ยิงธนู 3 คน และเทเบิลเทนนิส 1 คน ซึ่งได้กำชับให้คณะทำงานดูแลการฝึกซ้อมของนักกีฬาอย่างใกล้ชิด เพราะทั้ง 8 คนเป็นความหวังที่จะคว้าเหรียญให้ไทย

ทั้งนี้ เมื่อย้อนกลับไปดูจำนวนนักกีฬาคนพิการไทย ในพาราลิมปิก ริโอ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ได้โควตาไปครั้งนั้น 45 คน ใน 10 ชนิดกีฬา

จากยิงธนู 3 คน กรีฑา 13 คน บอคเซีย 7 คน ยูโด 1 คน ยกน้ำหนัก 2 คน ยิงปืน 5 คน ว่ายน้ำ 4 คน เทเบิลเทนนิส 7 คน วีลแชร์ฟันดาบ 1 คน และวีลแชร์เทนนิส 2 คน

และผลงานก็ไม่ธรรมดาคว้ามาได้ 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง

ส่วนในครั้งนี้ดูจากช่วงเวลาที่เหลืออีกประมาณ 1 ปี เชื่อว่าทัพไทยจะเร่งเครื่องได้สิทธิ์ไปพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้เพิ่มขึ้นอีกหลายต่อหลายคน

จากที่มีการประเมินจำนวนนักกีฬากันไว้ที่ 40 คน ที่จะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย น่าจะทำได้มากกว่าที่คาดกันเอาไว้อย่างไม่ต้องสงสัย

เพราะจากที่ติดตาม ศักยภาพของนักกีฬาไทย ในเวทีโลก ชั่วโมงนี้ ทำได้ดี และสม่ำเสมอ ได้ลุ้น ในหลายประเภท ทั้งกรีฑา ว่ายน้ำ และแบดมินตัน เป็นต้น

รวมทั้งเหรียญรางวัลที่จะคว้ากลับมา เมื่อถึงช่วงแข่งจริงก็ไม่น่าจะน้อยลงไปกว่าเดิมอีกด้วย

แฟนๆกีฬาชาวไทยคอยให้กำลังใจกันอยู่ตลอด ทั้งคนที่ได้สิทธิ์แล้วต้องฝึกซ้อมต่อเนื่อง ส่วนคนอื่นๆที่ยังต้องเก็บแต้มสะสมขอให้มุ่งมั่นต่อไป

อาจจะเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้ แต่ขอให้รับรู้ไว้ ยังมีพี่น้องทั่วประเทศคอยหนุนหลัง

อย่าได้ท้อ อย่าได้ถอย ตั้งใจเข้าไว้

เราเชื่อมั่นในตัวคุณ...

ฟ้าคำราม

วิดีโอแนะนำ

จุดจบสายหื่น แท็กซี่พัทยา ลวนลามสาวบนรถ ถึงบ้านโร่ฟ้องพี่ชาย เจอยกพวกรุมยำเละ!
04:19

จุดจบสายหื่น แท็กซี่พัทยา ลวนลามสาวบนรถ ถึงบ้านโร่ฟ้องพี่ชาย เจอยกพวกรุมยำเละ!