ข่าว
100 year

"โมโนกรุ๊ป" ถ่ายสดศึกตะกร้อคิงส์คัพ 31 ชาติร่วมล่าแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2562 14:15 น.
SHARE

“โมโน กรุ๊ป” เตรียมถ่ายทอดสดตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน ”คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 ระหว่าง 27 ส.ค.-1 ก.ย.นี้...

วันที่ 22 ส.ค. 62 การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน ”คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 (KING’S CUP SEPAKTAKRAW WORLD CHAMPIONSHIP 2019) แข่งระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม-วันที่ 1 กันยายน 2562 โดย สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และรับรองการแข่งขันโดย สหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ ร่วมกันจัดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 เพื่อชิงถ้วยพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่งสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้กำหนดให้เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ มีการเชิญประเทศที่มีการเล่นตะกร้อจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน

ในครั้งนี้มีกลุ่มประเทศสมาชิกสหพันธ์เซปักตะกร้อ ตอบรับและส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 31 ประเทศ ประกอบด้วย อัฟกานิสถาน, ออสเตรเลีย, บราซิล, บรูไน, กัมพูชา, จีน, ไต้หวัน, เยอรมนี, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิรัก, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ลาว, เมียนมา, เนปาล, นิวซีแลนด์, โอมาน, ปากีสถาน, ศรีลังกา, สิงคโปร์, สหรัฐอเมริกา, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, สวิตเซอร์แลนด์, บังกลาเทศ, ฝรั่งเศส, มาเลเซีย และ ไทย เจ้าภาพจัดการแข่งขัน

สำหรับความพิเศษในปีนี้ สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้มอบความไว้วางใจให้ “โมโน กรุ๊ป” เป็นผู้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดเป็นครั้งแรก โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน 3 แมตช์ให้ดูฟรีผ่าน 3 ช่องทางคือ MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์), MONOMAX (โมโน แมกซ์), ช่อง MONO PLUS (โมโน พลัส) และดูย้อนหลังได้ทุกคู่ทุกแมตช์ที่ www.monomax.me เพื่อพัฒนาวงการกีฬาตะกร้อให้เข้าถึงผู้ชม ให้ได้ชมกันมากขึ้นในทุกพื้นที่

ด้านนายปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โมโนแมกซ์ รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาคมตะกร้อฯ ในการได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 ที่ผ่านมา โมโนแมกซ์ ได้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2019” อยู่แล้ว ซึ่งมีผู้ชมให้การตอบรับ และเข้ารับชมจำนวนมาก การถ่ายทอดสดทุกครั้ง จะทำให้ผู้ชมได้เห็นมุมภาพของการแข่งขันหลากหลายมุม มากกว่านั่งดูที่สนามและสามารถรับชมง่ายๆ บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ไม่ว่าผู้ชมจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ปัจจุบันสมาชิกสามารถเลือกชมกีฬาสดได้ทั้งบาสเกตบอลและตะกร้อในแอปเดียวเลยครับ

สำหรับการถ่ายทอดสดผ่านช่อง MONO 29 นายบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) กล่าวว่า ช่อง MONO29 เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้ไว้วางใจให้ช่อง MONO29 ถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” เพราะถือเป็นถ้วยรางวัลพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ในปีนี้เป็นปีแรก ซึ่ง MONO29 ได้เตรียมความพร้อมไว้เป็นอย่างดี สำหรับการถ่ายทอดสด เพื่อให้คนไทยและแฟนๆ กีฬาตะกร้อทุกคน ได้ร่วมเชียร์นักกีฬาไทยและชาวต่างชาติจากทั่วโลก ในด้านความพร้อมการถ่ายทอดจากประสบการณ์ทีมงานในการถ่ายทอดสดลีกบาสเกตบอล จนเป็นที่ยอมรับจากระดับนานาชาติ เรามีทีมทำงานที่มีคุณภาพและมากประสบการณ์ ตลอดจนอุปกรณ์สำหรับการถ่ายทำที่ทันสมัย ผู้ชมจะได้เห็นมุมภาพทุกมุมสวยงามอย่างแน่นอน ซึ่งในวันเสาร์ ที่ 1 กันยายน ช่อง MONO29 จะดำเนินการถ่ายทอดสด 4 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น. แฟนๆ ตะกร้อชาวไทยทั่วประเทศห้ามพลาดเด็ดขาดครับ 

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็น 8 ประเภท คือ
1. ประเภททีมชุดชาย (ถ้วยพระราชทาน)
2. ประเภททีมชุดหญิง
3. ประเภทคู่ชาย
4. ประเภทคู่หญิง
5. ประเภททีมเดี่ยวชาย
6. ประเภททีมเดี่ยวหญิง
7. ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย
8. ตะกร้อลอดห่วงสากลหญิง

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 25 สิงหาคม เวลา 08.00 น. สนามที่ 1 ออสเตรเลีย พบกับ บังกลาเทศ และสนามที่ 2 ฮ่องกง พบกับ นิวซีแลนด์ ที่ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ส่วนการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO29, MONO PLUS, MONOMAX จะเริ่มวันที่ 27 สิงหาคม-1 กันยายน ตั้งแต่เวลา 13.00-18.00 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะกร้อตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานตะกร้อคิงส์คัพโมโน กรุ๊ปสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้