ข่าว
100 year

โมโตจีพีบุกขอนแก่น โหมกระแสโปรโมตก่อนถึงศึกใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 15:30 น.
SHARE

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ จัดกิจกรรม Road Show ต่อเนื่อง โหมโรงชิงแชมป์โลกโมโตจีพี (MotoGP) ตั้งเป้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกภาคตื่นตัวทำลายสถิติยอดนักท่องเที่ยว

วันที่ 20 ส.ค.62 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซา จังหวัดขอนแก่น สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ โดยนางสาวเพ็ญศิริรัตน์ อาจทวี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ "น้องแนน" รสริน พิศเพลิน มิสแกรนด์ จังหวัดบุรีรัมย์ ปี 2562 เดินสายจัดกิจกรรม Road Show เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี (MotoGP) ประจำปี 2562 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 6 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์ชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

โดยนางสาวเพ็ญศิริรัตน์ อาจทวีกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า "ปีที่แล้วถือว่าประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการจัดการแข่งขัน MotoGP "ดอร์นา สปอร์ต" เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันเปิดเผยยอดผู้ชมที่เข้าชมที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ทั้ง 3 วัน ปรากฏว่า มียอดตัวเลขผู้ชมรวมกันสูงถึง 222,535 คน แบ่งเป็น วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม จำนวน 41,235 คน, วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม จำนวน 81,055 คน และวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม จำนวน 100,245 คน"

"จากสถิติดังกล่าวทำให้สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นสนามที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดหลังผ่านการแข่งขันไปทั้งหมด 15 สนาม มีเม็ดเงินหมุนในประเทศไทย กว่า 3 พันล้านบาท และยังได้รับการโหวตจากดอร์นา และผู้ชมทั่วโลกว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดของปี 2018 อีกด้วย"

"สำหรับเป้าหมายในปีนี้ การจัดกิจกรรม Road Show ทั้ง 4 ภาค เรามีเป้าหมายที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้ว ซึ่งเชื่อว่าจะเกิดความคุ้มค่าในด้านเศรษฐกิจที่จะกระจายรายได้สู่ชุมชน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ให้ความสำคัญ และมีนโยบายอย่างต่อเนื่องในการพัฒนา และขยายผลความสำเร็จสู่เมืองอื่นๆ ด้วย"

"จังหวัดบุรีรัมย์ได้เตรียมความพร้อมเพื่อทำการรองรับนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะมีจำนวนมากขึ้นกว่าปีที่แล้วอีกกว่า 1 เท่าตัว ไว้ทั้งด้านการเป็นโฮมสเตย์ และการจัดพื้นที่ตั้งเต็นท์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการ MotoGP กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สวนผลไม้ สวนดอกไม้ รวมถึงหมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชุมชน โมเดลแบบจำลองการท่องเที่ยวบุรีรัมย์ พร้อมรับข่าวสารประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมชมการแสดงเปิดงาน ชื่อชุดการแสดง อารยธรรมปราสาทสองยุค

สำหรับ การจัดกิจกรรม Road Show MotoGP กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน มีจำนวน 4 ครั้ง 4 ภาค ซึ่งครั้งต่อไปจะไปจัดที่ภาคเหนือ ในวันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพีขอนแก่นสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้