ข่าว
100 year

“บุรีรัมย์” พร้อมเต็มร้อย จัดกีฬาอาวุโสแห่งชาติ

Advertorial20 ส.ค. 2562 13:40 น.
SHARE

ตามยุทธศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และยุทธศาสตร์ การบริหารจัดการกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ มีเป้าหมายสำคัญในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มอายุ

กกท.จึงได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติเพิ่มขึ้นมาปีละหนึ่งครั้ง เป็นประจำทุกปี โดยให้จัดต่อเนื่องจากกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

ทั้งนี้ กีฬาอาวุโสแห่งชาติครั้งแรก จังหวัดน่าน เป็นเจ้าภาพไปตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2561 ส่วนในปีนี้ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่รับหน้าเสื่อจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ก็เตรียมที่จะจัดกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์” ระหว่างวันที่ 25–31 สิงหาคม พ.ศ.2562

โดยกำหนดชิงชัยทั้งหมด 14 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา ตะกร้อ เทเบิลเทนนิส เทนนิส เพาะกาย ฟุตบอล บาสเกตบอล แบดมินตัน เปตอง ลีลาศ วู้ดบอล และเกทบอล ที่ถูกบรรจุครั้งแรก โดย 12 ชนิดกีฬานี้จะแข่งขันที่จังหวัดบุรีรัมย์

ส่วนอีก 2 ชนิดกีฬา คือ ว่ายน้ำ จะใช้สระว่ายน้ำ สนามกีฬา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จังหวัดนครราชสีมา และกอล์ฟ จะใช้สนามที่จังหวัดนครราชสีมา เช่นเดียวกัน

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า กีฬาอาวุโสแห่งชาติ เป็นการเติมเต็มให้กับนักกีฬาผู้สูงอายุที่เลิกเล่นกีฬานั้นๆ ไปแล้ว หรือประชาชนทั่วไปที่อยากจะเล่นกีฬา ได้กลับมาเล่นกีฬาอีกครั้ง

“กกท.ต้องการทำให้กีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติ เป็นการแข่งขันที่จุดประกายทำให้นักกีฬาสูงวัยรู้สึกอยากเล่นกีฬาไปตลอดชีวิต เพื่อสุขภาพและพลานามัยที่ดีของตัวเอง” ดร.ก้องศักด กล่าว

นายกฤษฎา แก้วสองเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 จัดต่อเนื่องมาจากกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ซึ่งเรามีการเตรียมการด้านต่างๆ มาโดยตลอด ทั้งสนามแข่งขัน ที่พัก การเดินทางของนักกีฬา การรักษาความปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

เรียกได้ว่า ถึงเวลานี้ จังหวัดบุรีรัมย์ มีความพร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ที่จะต้อนรับนักกีฬาอาวุโสจากทั่วประเทศ ซึ่งมาจากการคัดเลือก 5 ภาค

ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในครั้งนี้ทั้งหมด 3,370 คน แยกเป็นชาย 2,211 คน และหญิง 792 คน ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่อีก 367 คน เป็นที่เรียบร้อย

ส่วนจังหวัดใดจะคว้าชัยได้ตำแหน่งเจ้าเหรียญทองไปครอง ต้องติดตามให้ดี

ใกล้ที่ “รมย์บุรีเกมส์” จะเริ่มแล้ว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.กีฬาอาวุโสแห่งชาติบุรีรัมย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed