ข่าว
100 year

"บิ๊กฮง" การันตี ศึกสอยคิว 6 แดงโลกพร้อมชิงชัยแล้ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ส.ค. 2562 13:00 น.
SHARE

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันสนุ้กเกอร์ 6 แดง ชิงแชมป์โลก หรือ “แสงโสม 6 เร้ด เวิลด์แชมเปียนชิป 2019” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-7 ก.ย. ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

โดยล่าสุด “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศ ไทย กล่าวว่า มาถึงตอนนี้ทางสมาคมได้เตรียมความพร้อมเต็ม 100 แล้ว เรื่องการเตรียมการต้อนรับนักกีฬาอาชีพโลก รวมถึงนักสนุ้กจากหลายชาติ และทีมผู้บริหารสมาคมสนุ้กเกอร์โลก เราได้รับแจ้งการเดินทางเที่ยวบินของนักกีฬามาบ้างแล้ว ซึ่งกำลังทยอยส่งข้อมูลมาเรื่อยๆ ทีมงานพร้อมไปรับตลอด 24 ชม. ที่นักสนุ้กเกอร์ทุกคนมาถึง ส่วนเรื่องสนามแข่งขันเราวางแปลนสนามแข่งไว้เรียบร้อยหมดแล้ว โดยปีนี้จะไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมา เราจะวางรูปแบบใหม่รอแค่เนรมิตสนามแข่งขันก่อนวันงานประมาณ 2 วัน ซึ่งทีมงานพร้อมทุกอย่าง

ด้าน “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู จอมคิวมือ 37 ของโลก อดีตแชมป์ 6 แดงโลกปี 2015 กล่าวถึงการอยู่ร่วมสายเอช ร่วมกับมาร์ค วิลเลียม มือ 3 โลก และอดีตแชมป์ 6 แดงโลก ปี 2017 จากเวลส์, แกรม ดอตต์ มือ 22 (สกอตแลนด์), และ อึ๊ง อองยี จอมคิวสาวมือ 2 ของโลกจากฮ่องกง ว่า ตนต้องเจอกับวิลเลียมอีกแล้ว เมื่อปีที่แล้วก็อยู่ร่วมสายเดียวกัน ตอนที่ตนได้แชมป์โลกก็อยู่สายเดียวกัน เรียกได้ว่ารายการนี้ตนต้องเจอกับวิลเลียม 5-6 ปีจากที่จัดการแข่งขันมา

โดยตนมองว่า คงต้องลุ้นกัน 3 คน ซึ่งอึ๊ง อองยี ไม่น่ามีปัญหา วัดกันที่วิลเลียม กับแกรม ดอตต์ ถ้าชนะใครได้ก็มีลุ้นเข้ารอบหรืออาจเป็นงูกินหางกันเอง 3 คน และต้องรอดูโปรแกรมการแข่งขันออกมาก่อนว่าแข่งวันไหนและเจอใครก่อน-หลัง ส่วนตัวแล้วไม่กลัวถ้าดอตต์จะเจอกับวิลเลียม ในเกมสุดท้ายแล้วฮั้วกันเอง เพราะทั้งคู่เป็นคนละชาติกัน แต่ถ้าเป็นไรอัน เดย์ กับวิลเลียม ไม่แน่ เพราะเขาสนิทกันมาก แต่นักกีฬามืออาชีพ ไม่มีแน่นอน

ตอนนี้ตนยังไม่ได้ซ้อมสนุ้กเกอร์ 6 แดงเลย เพราะต้องซ้อมและเตรียมตัวแข่งคัดเลือกชิงแชมป์ประเทศไทยอยู่ ซึ่งสนุ้ก 6 แดง สิ่งสำคัญในการฝึกซ้อมคือลูกเปิด และลูกโฉบ ซึ่งตอนที่ผมได้แชมป์โลกตอนนั้นผมสมบูรณ์มาก เปิดดี โฉบลูกเปิดสกอร์ได้ดีมากจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องซ้อมมากๆ และปีนี้ผมสมบูรณ์พอสมควร เพราะได้อยู่เมืองไทยเกือบครึ่งเดือน ได้ซ้อมอย่างเต็มที่ ที่สำคัญไม้คิว หัวคิวพร้อมมาก ซึ่งเมื่อปีที่แล้วผมตกรอบแรกเพราะไม่สมบูรณ์ กลับมาเมืองไทยไม่กี่วันเองก็แข่งเลย ไม้คิวก็เปลี่ยนใหม่และหัวคิวมีปัญหา ทำให้แพ้ง่าย

แต่ปีนี้ขอให้ผ่านรอบแรกให้ได้ก่อน เพราะรอบแรกสำคัญมาก สำคัญกว่ารอบน็อกเอาต์หรือรอบชิงเสียอีก เพราะต้องลุ้นทุกวันให้ผ่านให้ได้ และถ้าผ่านได้รอบต่อไปก็ไร้ความกดดัน ขอให้ทำเต็มที่ คิดรอบต่อรอบเท่านั้น “เอฟ นครนายก” กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลกเทพไชยา อุ่นหนูบิ๊กฮงสุนทร จารุมนต์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้