ข่าว
100 year

"แซนดี้" พร้อมซิ่งรถใหม่ ลุยศึกบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 13:30 น.
SHARE

"แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" เตรียมซิ่งรถคันใหม่ลงแข่งศึกบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019 ครั้งที่ 13 ที่บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี 28 ส.ค. - 1 ก.ย.นี้

วันที่ 19 ส.ค. 62 "แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" นักแข่งรถลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ สังกัดทีมบี-ควิก เรซซิ่ง พร้อมลงสู้ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series) สนามที่ 3 ในรายการ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019 ครั้งที่ 13 (Bangsaen Grandprix 2019) บนสนามเลียบชายหาดสวยที่สุดในโลก ที่บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม-1 กันยายน 2562 คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 500,000 คน ตลอดทั้ง 5 วัน โดยแซนดี้ จะใช้รถแข่งออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว (Audi R8 LMS GT3 Evo) สเปกปี 2019 ซึ่งแซนดี้ยังไม่เคยใช้ลงแข่งในสนามมาก่อนเลย โดยจะเป็นครั้งแรกที่แซนดี้ใช้รถแข่งคันนี้ลงแข่งแบบสตรีท เซอร์กิต ร่วมกับ มาร์ติน รัมป์ ทีมเมทฝีมือดีชาวเอสโตเนีย

ทั้งนี้ แซนดี้ได้สัมผัสและทดสอบรถออดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี โดยทีมวิศวกรของบี-ควิกเรซซิ่ง ได้เช็กระบบต่างๆ และปรับจูนเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับการแข่งขันบางแสน สตรีท เซอร์กิต ที่มีลักษณะแคบ และมีจำนวนโค้งที่มาก

“ผมคิดว่าสนามพีระฯ เป็นสนามที่เหมาะสำหรับการทดสอบรถแข่งก่อนลงแข่งจริงมากๆ เพราะเป็นสนามที่สั้นและมีจำนวนโค้งมาก ทำให้สามารถคาดการณ์สถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ที่บางแสน สตรีท เซอร์กิต” แซนดี้ กล่าว 

สำหรับ แซนดี้ อยู่อันดับ 3 ของตารางคะแนนรวม หลังจากทดสอบรถคันใหม่แล้ว แซนดี้รอการใช้รถคันใหม่เพื่อสู้ศึกครั้งนี้เป็นอย่างมาก และต้องการเก็บคะแนนให้มากขึ้น เพื่อไต่อันดับให้สูงขึ้นอีก และหวังคว้าโพเดียมอันดับ 1 บนสนามอันโด่งดังสวยงามติดอันดับโลกในครั้งนี้ให้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิคนักแข่งรถลูกครึ่งบี-ควิก เรซซิ่งบางแสน สตรีท เซอร์กิตบางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้