ข่าว
100 year

5 ชาติอาเซียนร่วมชิงชัย เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 14

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 19:45 น.
SHARE

“บิ๊กตัน” พลเรือเอกชัยณรงค์ เจริญรักษ์ ที่โชว์ศักยภาพ ดึงทัพเรือยาวสากลอาเซียนร่วมทัวร์นาเมนต์ระดับโลก ในศึก “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน เป็นครั้งแรก เพื่อยกระดับเรือพายสากลระดับภูมิภาคขึ้นสู่เวทีโลก

วันที่ 17 ส.ค.62 พลเรือเอก ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14 (14th IDBF World Dragon Boat Racing Championships) ระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค.นี้ ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทางสมาคมฯ ได้เตรียมการจัดการแข่งขันรายการนี้มานานกว่า 2 ปี 

“ก่อนที่จะเริ่มต้นการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ตอนนี้ไทยมีความพร้อมแล้วในแทบทุกด้าน สำหรับการจัดการแข่งขันเรือยาวมังกรระดับเวิลด์ แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรกที่ไทยเป็นเจ้าภาพรายการนี้ และที่สำคัญทาง มร.ไมค์ โธมัส ประธานสมาพันธ์เรือยาวมังกรโลกค่อนข้างพอใจ เนื่องจากทางสมาคมฯ ได้โชว์ศักยภาพ ดึงพลฝีพายเรือยาวสากลอาเซียน เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกเป็นครั้งแรกหลายทีม อาทิ ทีมเรือยาวสากลจากกัมพูชา, มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ทั้ง 3 ชาติ เพิ่งเข้าแข่งขันในระดับโลกเป็นครั้งแรก รวมทั้งการกลับมาร่วมสู้ศึกระดับโลกอีกครั้งในรอบ 8 ปี ของทีมเรือยาวสากลอินโดนีเซีย”

“เพราะฉะนั้น การแข่งขันระดับโลกรายการนี้ จะเป็นการยกระดับมาตรฐานกีฬาเรือยาวสากลไทยและชาติสมาชิกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สู่ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดโดยมีมวลฝีพายระดับโลกรวมกว่า 4,000 ชีวิต จาก 30 ชาติ 6 ทวีป เข้าแข่งขัน เพื่อร่วมการันตีความยิ่งใหญ่ ด้วยการแข่งขันกว่า 930 รายการ, ประชันฝีพาย 361 ลู่น้ำ, รอบตัดสิน 151 รายการ และเหรียญรางวัลรวมกว่า 8,582 รางวัล ตลอด 5 วันเต็ม ในวันที่ 21-25 ส.ค.นี้ โดย วันที่ 20 ส.ค.นี้จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ”

สำหรับแฟน ๆ ที่สนใจ สามารถร่วมสัมผัสความตื่นเต้นเร้าใจกลางสายน้ำได้แล้ว ในระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค. 62 นี้ ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/dragonboat2019TH

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลเรือเอกชัยณรงค์ เจริญรักษ์สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทยเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้