ข่าว
100 year

“เมธาสิทธิ์” ปาดโค้ง แซงยึดแชมป์ BMX นานาชาติที่ จ.ชลบุรี

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 16:00 น.
SHARE

“เบส” เมธาสิทธิ์ ปั่นแซงสองเพื่อนร่วมทีมชาติไทย คว้าแชมป์สองล้อบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติที่ จ.ชลบุรี ได้อย่างสุดยอด ส่วน “น้องพลอย” ธนาภรณ์ ผงาดแชมป์ในรุ่นเยาวชนหญิง

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ “แซท ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ อินวิเตชั่น 2019” ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นการแข่งขันสนามที่ 2 ซึ่งรายการนี้เป็นหนึ่งในแมตช์แข่งท่ีใช้เก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2020 “โตเกียวเกมส์” โดยแชมป์จะได้ 60 คะแนน โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 10 ชาติ ประกอบด้วย อิตาลี, เยอรมนี, สาธารณรัฐเช็ก, สวิตเซอร์แลนด์, เดนมาร์ก, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น และไทย

สำหรับรุ่นทั่วไปชาย ขับเคี่ยวกันสุดมันส์ ก่อนที่ “เบส” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ ดีกรีเหรียญทองดาวน์ฮิลล์ชิงแชมป์เอเชีย 2019 และแชมป์รายการนี้สนามแรก จะคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกครั้งตามคาด ส่วนที่ 2 ตกเป็นของ นพดล คล้ายมณีหาญ และที่ 3 ณรงค์วิทย์ ปัญญา

รุ่นเยาวชนหญิง “น้องพลอย” ธนาภรณ์ โตทอง ดีกรีเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2019 และยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ปั่นเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้ทั้ง 3 โมโต เบิ้ลแชมป์ได้อีกครั้ง ส่วนที่ 2 ตกเป็นของ ปนัดดา บูรณภัวงค์, ที่ 3 ชนาธินาถ จั๋นเพิ้ง

ด้านการแข่งขันในรุ่นทั่วไปชาย มีนักปั่นไทยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เพียงแค่คนเดียวคือ สมคิด ฮารตะวัน ทำให้แชมป์ตกเป็นของ จิมมี เธเกเซน จากเดนมาร์ก ส่วนรองแชมป์ ลิม เสวเตอร์ จากเยอรมนี และอันดับ 3 มาร์ติน ซีโอริโน จากอิตาลี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ธนาภรณ์ โตทองจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้