หน้าแรกแกลเลอรี่

สาวไทยรั้งที่ 35 แล่นใบโลก ยังมีลุ้นตั๋วโอลิมปิกในรอบสุดท้าย

สาวไทยรั้งที่ 35 แล่นใบโลก ยังมีลุ้นตั๋วโอลิมปิกในรอบสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2562 19:40 น.

ทีมแล่นใบสาวไทยรั้งอันดับ 35 ยังมีลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิก 2020 ด้านผู้จัดการทีมเผยนอกเหนือจากผลการแข่งขัน นักแล่นใบไทยยังโกยประสบการณ์ล้ำค่าในระดับโลก

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 6 ส.ค.62 การแข่งขันเรือใบสะสมคะแนนคัดเลือกโอลิมปิก 2020 รายการ “470 เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ที่เมืองเอโนชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง 4-8 ส.ค. ซึ่งสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยส่ง 4 นักแล่นเรือใบเข้าร่วมทำศึก

โดยรอบคัดเลือกวันสุดท้าย ต้องลงแข่งขันทั้งหมด 3 รอบ ปรากฏว่าทีมชาย นาวี ธรรมสุนทร (นายเรือ) และ ณัฐ บุตรมารศรี (ลูกเรือ) รอบสุดท้ายแผ่วลงไปเล็กน้อย เข้ามาเป็นอันดับที่ 23 รวม 5 รอบ ทำแต้มเสีย 91 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 39 ไม่เพียงพอจะผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้ายเพื่อลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมส์ แต่ยังได้แก้มือในรอบจัดอันดับ

ขณะที่ทีมหญิง สุทธิดา พูนพัฒน์ (นายเรือ) และ กัญญาพร เบื้องบน (ลูกเรือ) ต้องลงแข่งขัน 3 รอบเช่นกัน ปรากฏว่าวันนี้มีแผ่วลงไปเล็กน้อย รอบแรกเข้ามาเป็นอันดับที่ 36 รอบสองเข้ามาเป็นอันดับ 37 ก่อนจะมาแก้มือในรอบสุดท้าย เข้ามาในอันดับที่ 35 รวม 5 รอบ ทำแต้มเสีย 159 คะแนน รั้งอันดับที่ 35 แต่เนื่องจากทีมหญิงไม่มีแบ่งกลุ่ม ทำให้ยังได้ลุ้นตั๋วโอลิมปิกต่อไปในรอบสุดท้าย

หลังจบการแข่งขัน น.ท.พีระ สกุลเต็ม ผู้จัดการทีมเผยว่า “ในส่วนนักกีฬาไทยทีมชายแม้ว่าจะยังไม่ได้ตั๋ว แต่ถือว่าคุ้มค่ากับประสบการณ์ที่ได้รับ จากการเจอคู่แข่งระดับโลก ขณะที่ทีมหญิงยังมีลุ้นเนื่องจากมีกลุ่มเดียว หากวันพุธนี้ทำอันดับได้ดีก็ยังมีลุ้นอยู่”

“ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย และ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุน ทำให้นักกีฬาของเราได้มีโอกาสออกไปแข่งขันต่างประเทศมากยิ่งขึ้น”

“แม้ว่าสนามนี้ยังไม่สามารถคว้าตั๋วไปโอลิมปิกได้ ทว่าโอกาสยังเปิดกว้าง เพราะยังเหลือการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ประเทศจีน อีกสนามหนึ่ง ซึ่งมีคู่แข่งเพียงไม่ถึง 10 ชาติเท่านั้น ดังนั้นโอกาสที่เราจะได้ตั๋วไปมีมากถึง 60-70 เปอร์เซ็นต์”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือใบทีมชาติไทยโอลิมปิก 2020เรือใบชิงแชมป์โลก 2019น.ท.พีระ สกุลเต็ม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้