หน้าแรกแกลเลอรี่

“สมเกียรติ” คว้ากริดสตาร์ต 22 ลุ้นแต้ม โมโตทู “เช็ก กรังด์ปรีซ์”

“สมเกียรติ” คว้ากริดสตาร์ต 22 ลุ้นแต้ม โมโตทู “เช็ก กรังด์ปรีซ์”

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2562 11:45 น.

สมเกียรติ จันทรา” ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก “โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” หมายเลข 35 จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า คัมแบ็กสู่แทร็กด้วยความมุ่งมั่น กดเวลาฝ่าสภาพอากาศแปรปรวนของ เช็ก กรังด์ปรีซ์ คว้ากริดที่ 22 มีลุ้นคว้าแต้มกลับบ้าน‪ในวันอาทิตย์ที่ 4 ส.ค.‬นี้ ที่สาธารณรัฐเช็ก

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ในคลาส โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 คัมแบ็กเข้าสู่ครึ่งฤดูกาลหลังอย่างเป็นทางการ ในศึก เช็ก กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็ว‪ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคมนี้‬ ที่สนาม ออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดในช่วงหัวค่ำวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ต ท่ามกลางสภาพแทร็กผสม มีทั้งพื้นที่แทร็กเปียกและแห้ง โดยนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อย่าง “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เจ้าของหมายเลข 35 กลับเข้าสู่การแข่งขันได้อีกครั้ง หลังผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่แขน

โดย สมเกียรติ นักบิดไทยภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า กลับมาสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่ในการซ้อมวันแรก ด้วยเวลาตามหลังผู้นำเพียง 1.1 วินาที ก่อนจะลงควอลิฟายด้วยอันดับ 8 ในรอบ Q1 เวลาต่อรอบ 2 นาที 15.657 วินาที ได้ออกสตาร์ตจากกริดที่ 22 ของ ศึก เช็ก กรังด์ปรีซ์

ทั้งนี้ สมเกียรติ จะลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 10 รายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ‪ในวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม‬นี้ ‪เวลา 17.20 น.‬ ตามเวลาประเทศไทย แฟนๆ กีฬาความเร็วชาวไทย สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต และ พีพีทีวี เอชดี 36.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเกียรติ จันทราโมโตทูโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้