หน้าแรกแกลเลอรี่

28 ชาติคอนเฟิร์ม ร่วมชิงชัยศึกตะกร้อคิงส์คัพ ครั้งที่ 34

28 ชาติคอนเฟิร์ม ร่วมชิงชัยศึกตะกร้อคิงส์คัพ ครั้งที่ 34

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2562 16:00 น.

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 25-31 ส.ค.นี้ ที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา

ล่าสุดคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้แจ้งจำนวนชาติที่ยืนยันมาร่วมชิงชัยแล้ว ทั้งสิ้น 28 ชาติ ในจำนวนนี้มีน้องใหม่ที่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกด้วย คือ อัฟกานิสถาน ทีมจาก ตะวันออกกลาง ที่แจ้งส่งนักกีฬาชาย 6 คน และเจ้าหน้าที่ 3 คน ทั้งนี้ สมาคมตะกร้อแห่งอัฟกานิสถาน เพิ่งจัดตั้งขึ้นมาได้ไม่นาน โดยได้รับความช่วยเหลือจากสหพันธ์เซปักตะกร้อแห่งเอเชีย ที่มี มร.ฮาลิม บิน การ์เดอร์ ประธานสหพันธ์ชาวสิงคโปร์ นอกจากนี้สมาคมตะกร้อแห่งอินเดียก็ได้ให้ความช่วยเหลืออีกแรง นับเป็นนิมิตหมายที่ดีของวงการตะกร้อที่จำนวนชาติสมาชิกเพิ่มขึ้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับชาติที่ยืนยันมาร่วมศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 34 แน่นอนแล้ว มีดังนี้ อัฟกานิสถาน, ออสเตรเลีย, บราซิล, บรูไน, กัมพูชา, จีน, ไต้หวัน, เยอรมนี, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิรัก, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ลาว, เมียนมา, เนปาล, นิวซีแลนด์, โอมาน, ปากีสถาน, ศรีลังกา, สิงคโปร์, สหรัฐฯ, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, สวิตเซอร์แลนด์, บังกลาเทศ และไทย เจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ขณะที่ชาติที่ยังไม่ยืนยันมา ได้แก่ มาเลเซีย คู่ปรับตลอดกาลของไทยที่ยังไม่มีหนังสือตอบรับมาแต่อย่างใด ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่ามาเลเซีย กำลังพิจารณาอย่างรอบคอบหลังจากที่มีปัญหาระหว่างสมาคมตะกร้อฯ กับนักกีฬาก่อนหน้านี้ ทั้งนี้คาดว่าน่าจะส่งทีมเข้าร่วม แต่อาจจะไม่เต็มอัตราส่งมาสู้เป็นบางประเภทเท่านั้น ส่วนชาติอื่นๆที่กำลังรอคำตอบมีฝรั่งเศส, มาเก๊า และอิหร่าน

ด้านทัพนักหวดลูกพลาสติกทีมชาติไทยทั้งทีมชายและทีมหญิงขณะนี้เตรียมตัวฝึกซ้อมกันอยู่ที่มูลนิธิศูนย์ฝึกตะกร้อแห่งชาติ คลอง 2 จ.ปทุมธานี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะกร้อคิงส์คัพเซปักตะกร้อตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้