หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมแพทย์ตรวจอาการ "คิงคองก้อง" ผ่านฉลุย เจ้าตัวลงซ้อมทันที

ทีมแพทย์ตรวจอาการ "คิงคองก้อง" ผ่านฉลุย เจ้าตัวลงซ้อมทันที

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2562 18:45 น.

ทีมแพทย์ตรวจอาการ "สมเกียรติ จันทรา" ปรากฏว่าผ่านฉลุย ซึ่งเจ้าตัวลงซ้อมทันทีในวันแรก ลั่นจะทำผลงานให้ดีที่สุด ขอเก็บแต้มมาฝากแฟนๆ ชาวไทย


วันที่ 2 ส.ค. 62 สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในสนามระดับโลก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” พร้อมลุยศึก “เช็ก กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม ออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก หลังจากทีมแพทย์ตรวจอาการแขนหักผ่านฉลุย ไฟเขียวให้ลงทำการแข่งขันได้ ด้านเจ้าตัวสุดปลื้มได้กลับมาแข่งอีกครั้ง ชี้สนามนี้ค่อนข้างยาก มีเนินค่อนข้างเยอะ แต่ลั่นจะทำผลงานให้ดีที่สุด ขอเก็บแต้มมาฝากแฟนๆ ชาวไทย

ข่าวแนะนำ

เป็นที่เข้าใจกันว่า “คิงคองก้อง” นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025

หลังจากที่ สมเกียรติ จันทรา ได้เดินทางกลับประเทศไทยเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ หลังผ่าตัดแขนซ้ายหักจากการพลาดล้มที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ล่าสุดทีมแพทย์ของฝ่ายจัดการแข่งขันได้ตรวจร่างกาย สมเกียรติ อย่างละเอียดก่อนจะเปิดไฟเขียวให้ "คิงคองก้อง" ลงทำการแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 สนามที่ 10 ในรายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ออโตโมโตโดรม เบอร์โน ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ได้ตามปกติ

สมเกียรติ จันทรา กล่าวว่า “หลังจากตรวจกับทีมแพทย์ของฝ่ายจัดการแข่งขันแล้ว ทางแพทย์ก็ได้อนุญาตให้ผมลงทำการแข่งขันในสนามนี้ได้ ผมดีใจมากที่จะได้กลับมาลงทำการแข่งขันอีกครั้ง สำหรับสนามนี้เป็นอีกสนามที่ค่อนข้างท้าทาย จากที่ทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ให้ผมทดลองสนามด้วยการเล่นวิดีโอเกมจำลอง ผมรู้สึกได้ว่าเป็นอีกสนามที่ขี่ค่อนข้างยาก มีเนินเยอะ ทำให้ต้องใช้ความสามารถกันพอสมควร แต่ผมจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเก็บแต้มมาฝากแฟนๆ ชาวไทยให้ได้”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา สมเกียรติ ได้ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ผลปรากฏว่าทำเวลาได้ 2 นาที 03.565 วินาที ต่อรอบ ตามหลังผู้นำอย่าง เทซึตะ นากาชิมา นักบิดจากญี่ปุ่น วันซ็อก ทีเคเคอาร์ แซ็ก ทีม อยู่ 1.485 วินาที

สำหรับโปรแกรมศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 รายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์ วันที่ 3 ส.ค. จะลงทำการฝึกซ้อมครั้งที่ 3 ในช่วงเช้า ก่อนจะทำการคลอลิฟาย จัดอันดับกริดสตาร์ตในเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และวันที่ 4 ส.ค.จะทำการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเวลา 17.20 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต และ พีพีทีวี เอชดี 36 ถ่ายทอดสดให้ชม

โดย “คิงคองก้อง” ปัจจุบันมี 6 คะแนนรั้งอันดับ 24 บนตารางคะแนนรวมศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 จากนักแข่งทั้งหมด 37 คน โดยมี อเล็กซ์ มาร์เกซ น้องชายของ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกจากทีม เรปโซล ฮอนด้า นำเป็นจ่าฝูงที่ 136 คะแนน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเกียรติ จันทราเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์โมโตทู

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้