หน้าแรกแกลเลอรี่

"อเล็กซ์ อัลบอน" นักขับลูกครึ่งไทย เปิดใจก่อนลุยศึก "ฟอร์มูล่า วัน"

"อเล็กซ์ อัลบอน" นักขับลูกครึ่งไทย เปิดใจก่อนลุยศึก "ฟอร์มูล่า วัน"

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2562 18:15 น.

"อเล็กซ์ อัลบอน อังสุสิงห์" นักขับรถสูตรหนึ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ออกมาเปิดใจก่อนลุยศึก “ฟอร์มูล่า วัน” สนาม 12 “ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์” ระหว่าง 2-4 ส.ค.นี้ ที่ประเทศฮังการี

วันที่ 2 ส.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ นักขับรถสูตรหนึ่งสัญชาติไทย เตรียมขับรถคู่ใจลุ้นขึ้นโพเดียมในการแข่งขันสนามที่ 12 รายการ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศฮังการี สุดสัปดาห์นี้ ต่อยอดความสำเร็จจากการคว้าอันดับ 6 ในศึก เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 11 ของปี 2019 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ชิงชัยกันที่สนามฮอกเกนไฮม์ริง ประเทศเยอรมนี ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยเมื่อ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ นักขับหนึ่งเดียวของไทย หมายเลข 23 สังกัด สคูเดอเรีย โทโร รอสโซ่ สร้างผลงานเยี่ยมพารถคู่ใจฝ่าสนามที่เปียกปอนด้วยสายฝน เข้าเส้นชัยอันดับ 6 เก็บ 8 แต้มสำคัญเข้ากระเป๋า และนับเป็นผลงานที่ดีที่สุดของเจ้าตัวในการลงแข่ง F1 ตลอด 11 สนามในปีแรกที่เข้าร่วมอย่างเป็นทางการ

ซึ่งการแข่งขัน F1 สนามที่ 12 รายการ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะชิงชัยกัน ณ สังเวียน ฮังกาโรริง ประเทศฮังการี ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม นี้ นับเป็นสนามที่ อเล็กซ์ อัลบอน รู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี หลังเคยสร้างผลงานสุดยอดคว้าแชมป์ที่สนามแห่งนี้มาแล้วในการแข่งขัน GP3 เมื่อปี 2016 และ ฟอร์มูล่า ทู (F2) เมื่อปี 2018 อันถือเป็นสนามสำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้เจ้าตัวได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้นมาขับขี่ F1 แบบเต็มตัวในปีนี้

ล่าสุด อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ ออกมาเปิดใจก่อนลงแข่งสุดสัปดาห์นี้ว่า “ฮังกาโรริง เป็นสนามที่ท้าทายฝีมือทีเดียว สนามมีทางตรงยาวๆ หลายช่วงชนิดที่ว่าคุณแทบไม่มีเวลาหยุดพักหายใจ การแข่งขันที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจหากไม่สามารถหาจังหวะแซงคู่แข่งขึ้นไปได้ ซึ่งงานของเราในสัปดาห์นี้ก็คือต้องทำผลงานรอบควอลิฟายวันเสาร์ให้ดี อันเป็นเป้าหมายลำดับแรกของทีมก่อนถึงวันชิงชนะเลิศ นอกจากนี้ ฮังการี ยังเป็นสนามที่ตอบโจทย์กับรถของ โทโร รอสโซ่ เราจะเดินทางไปที่นั่นด้วยพลังอันมุ่งมั่น และผมคิดว่าเราจะมีผลงานที่ดีในปีนี้เช่นกัน”

“หลังจากมีผลงานที่ยอดเยี่ยมใน เยอรมนี สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง การจบอันดับ 6 ที่เยอรมนีเป็นผลงานที่ดีที่สุดในชีวิตของผม และมั่นใจว่าจะต้องทำได้ดีกว่านี้อีกด้วย” อัลบอน กล่าว

สำหรับการแข่งขัน ฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 12 ของปี รายการ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ณ สนาม ฮังกาโรริง ประเทศฮังการี จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคมนี้ โดย อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ จะลงสนามแข่งขันโดยได้รับการสนับสนุนโดย พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants) เช่นเดิม โดยแฟนคลับชาวไทย สามารถส่งใจเชียร์นักขับหนึ่งเดียวของไทยในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 4 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. ของประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูล่า วันอเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์มอเตอร์สปอร์ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้