ไลฟ์สไตล์
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย 03/08/62

ฟ้าคำราม3 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

(ภาพ : ตูน บอดี้สแลม)

วิ่งตามภูมิประเทศ หรือวิ่งเทรล เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมวิ่งที่ได้รับความนิยม กลุ่มนักวิ่งส่วนใหญ่เห็นว่าการวิ่งปกติดูธรรมดาไปเสียแล้ว เลยต้องการความตื่นเต้น เร้าใจ แปลกใหม่ และท้าทายมากขึ้น วิ่งเทรลจึงเป็นทางออกที่ดีทีเดียว

ข่าวแนะนำ

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เล็งเห็นโอกาสยกระดับมาตรฐานการจัดวิ่งประเภทนี้ จัดทำเป็นคู่มือการจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา เริ่มทดลองใช้ใน 5 รายการ Special Force Trail running ที่ลพบุรี, Tak Sky Trail ที่ตาก, Tanaosri Trail ที่ราชบุรี, Cesra Pakchong Trail ที่นครราชสีมา และ Khon kaen International Trail Run 2019 ที่ขอนแก่น กันก่อน

ไม่เพียงแค่นั้น กระทรวงกีฬายังพร้อมผลักดันให้การวิ่งเทรล ที่ดอยอินทนนท์ เดือน ก.พ.ปีหน้า เป็นรายการวิ่งระดับโลกต่อไปอีกด้วย ติดตามกันให้ดี จะทำได้อย่างที่ตั้งใจหรือไม่

“ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย ร็อกเกอร์สตาร์ขวัญใจมหาชน และทีมงานก้าวคนละก้าว เข้าพบ ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันก่อน หารือการจัดกิจกรรมวิ่ง ก้าวคนละก้าวภาคใต้ ในพื้นที่ฝั่งอันดามัน วันที่ 24-27 ต.ค.นี้ เพื่อระดมทุนซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์พัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลใน 5 จังหวัดภาคใต้ ที่ตรัง กระบี่ พังงา ภูเก็ต และปัตตานี

ก้าวคนละก้าวภาคใต้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการก้าวฯ ปี 2562-2563 ซึ่งครอบคลุมการวิ่งระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ตลอดจนรณรงค์ให้ชาวไทยหันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย สนใจติดตามความคืบหน้า ข้อมูลกิจกรรม สมัครวิ่ง ร่วมบริจาคที่ www.kaokonlakao.com

กิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด การันตีความสนุกครบเครื่อง สิงห์-ปตท.เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เอาใจนักปั่นขาลุย ท้าพิสูจน์เส้นทางปราบเซียน เก็บคะแนนสะสมสนาม 3 วันที่ 1 ก.ย. ที่วนพุทธอุทยานเขาอีโต้ จังหวัดปราจีนบุรี สนใจสอบถามและสมัครได้ที่ นิพนธ์ สุขประสาท โทร. 08-6090-4945

ฟ้าคำราม

trkeelanews@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งเทรลตูน บอดี้สแลมกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูลกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาวิ่งวิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยฟ้าคำราม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 09:09 น.