ข่าว
100 year

ทีมว่ายนํ้าไทยถึงแดนโสม เตรียมลุยศึกชิงแชมป์โลก 2019

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ก.ค. 2562 15:20 น.
SHARE

6 นักว่ายน้ำไทยเดินทางถึงแดนโสมเรียบร้อยแล้ว เพื่อร่วมชิงชัย “ศึกว่ายน้ำชิงแชมป์โลก” ระหว่าง 21-29 ก.ค. ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ด้าน พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมฯ ตั้งเป้านักกีฬาทำลายสถิติตัวเองเพื่อต่อยอดสู่ความสำเร็จในศึกซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้รวมถึงเอเชียนเกมส์

ความเคลื่อนไหวของทีมนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมแข่งขันเข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 21-29 กรกฎาคม 2562 ล่าสุดนักกีฬาว่ายน้ำทั้ง 6 คนพร้อมทีมงานผู้ฝึกสอนได้เดินทางไปถึงประเทศเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมี อ.วรพงษ์ พัชรวิชญ์ กรรมการฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ เดินทางมาส่งนักกีฬาว่ายน้ำเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

โดยนักกีฬาชุดนี้อยู่ภายใต้การควบคุมทีมของ พล.ต.ธนนท์ แสงนาค, โค้ช Simon Jones และโค้ช Chun sheng ren โดยการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ ทางสมาคมได้ส่งนักกีฬาลงแข่งขัน 6 คนด้วยกัน ประกอบด้วย 1.ศิภัทร ช่อกระถิน ประเภทกรรเชียง 50 กับ 100 เมตรชาย 2.นวพรรษ วงค์เจริญ ประเภทผีเสื้อ 100, 200 เมตรชาย 3.แอนดรูว์ เจมส์ ดิ๊กบี้ ประเภทฟรีสไตล์ 100 กับ 200 เมตรชาย 4.ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ประเภทฟรีสไตล์ 200 กับ 400 เมตรหญิง 5.เจนจิรา ศรีสอาด ประเภท กบ 50 เมตรหญิง และผีเสื้อ 100 เมตรหญิง 6.เอมมิกา หิมะทองคำ ประเภทฟรีสไตล์ 800 เมตรหญิง

ด้าน พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้เปิดเผยถึงเป้าหมายของการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ว่า นักกีฬาชุดนี้ส่วนหนึ่งกลับมาจากการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศจีน จุดมุ่งหมายในการเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ก็เพื่อเป็นการพิสูจน์ตัวเองในเวทีระดับโลกเพื่อพัฒนาและต่อยอดในการแข่งขันซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ ต่อไป ส่วนเป้าหมายแน่นอนว่านักกีฬาทุกคนต้องการทำสถิติของตัวเองให้ลดลง นักกีฬาทุกคนมีความตั้งใจเป็นอย่างมากในการเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ ก็อยากจะขอกำลังใจจากแฟนกีฬาว่ายน้ำไทยให้ช่วยเชียร์นักกีฬาว่ายน้ำในการแข่งขันครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณนักว่ายน้ำทีมชาติไทยว่ายน้ำชิงแชมป์โลก 2019เกาหลีใต้

คุณอาจสนใจข่าวนี้