ข่าว
100 year

‘เชลซี’ เปิดคลินิกติวเข้มเด็กไทย "สิงห์ ออลสตาร์" คว้าชัยนัดแรก 5-2

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2562 23:20 น.
SHARE

กิจกรรม สิงห์ ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม “เตะกับหมอ” ประเดิมสนามแรกที่แพท สเตเดียม “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด นำทีมดวลแข้งทีมแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมจัดคลินิกฟุตบอลจากโค้ชสโมสรเชลซี ทีมดังจากเกาะอังกฤษ ร่วมติวเข้มทักษะลูกหนังให้เยาวชนไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ระดับโลก...

วันที่ 20 ก.ค. 62 บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้จัดกิจกรรมกรรมการแข่งขันฟุตบอลสิงห์ ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม “เตะกับหมอ” สนามแรก ระหว่างทีมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ พบกับ ทีมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่สนามแพท สเตเดี้ยม ของทีมการท่าเรือ เอฟซี โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า สิงห์ออลสตาร์ โชวฟอร์มแกร่งเอาชนะ ทีมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล 5-2 โดยก่อนเกมการแข่งขันในช่วงบ่าย มีกิจกรรมฟุตบอลคลินิกจากทีมสตาฟฟ์โค้ชอะคาเดมีของเชลซี ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พาร์ทเนอร์ของสิงห์ และนักเตะทีมสิงห์ออลสตาร์ ให้เยาวชนไทย 60 คน ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากช่วงเช้า ที่มีเยาวชนมาร่วมทำการคัดเลือกว่า 400 คน โดยมี คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานทีมสิงห์ออลสตาร์ ร่วมเปิดกิจกรรมฟุตบอลคลินิกด้วย 

สำหรับกิจกรรมฟุตบอลคลินิก นำโดย เจมส์ การ์ดเนอร์ หัวหน้าโค้ชอินเตอร์เนชั่นแนล เชลซี เอฟซี ฟาวน์เดชั่น ร่วมด้วยสตาฟฟ์โค้ชจากอะคาเดมี่สโมสรเชลซี ประกอบด้วย เบน โคล, จอห์น ฮอลแลนด์, วิชชา เลิศวิภาตระกูล, วีระกิตติ์ มรกตพันธุ์, อานนท์ หวังสว่างกุล, ประมุข เศรษฐพันธุ์พณิช ขณะที่ทีมสิงห์ออลสตาร์ ส่งกัปตันทีม“เต๋า”สมชาย เข็มกลัด นักแสดงชื่อดัง รวมทั้งอดีตนักเตะทีมชาติไทย ไพฑูรย์ เทียบมา, กวีวัธน์ รัตนนุพงศ์ และ เอกชัย สุขสวัสดิ์ มาร่วมฝึกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชน 60 คน โดยแบ่งออกเป็น 4 สถานี

สถานีที่ 1 การแบ่งข้างลงสนาม เป็นการเรียนรู้การเล่นเป็นทีมสู่ทีมชุดใหญ่, สถานที่ 2 การดวล 1 ต่อ 1 ดวลทักษะเลี้ยงหลบคู่แข่งแบบตัวต่อตัว สถานที่ 3 สมอลไซส์เกม การฝึกพื้นฐานเบื้องต้นเลี้ยงส่งโหม่งยิง และสถานที่ 4การเลี้ยงบอลหลบหลีกสิ่งกีดขวาง และฝึกทักษะต่างๆ เจมส์ การ์ดเนอร์ กล่าวว่า สำหรับคลินิกฟุตบอลครั้งนี้ เชลซีได้นำโค้ชส่งตรงมาจากประเทศอังกฤษ มาเปิด 4 ฐานฝึกทักษะให้กับเด็กไทย ซึ่งขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ และหวังว่าทุกคนจะนำประสบการณ์ที่ได้รับทั้งหมดกลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป 

ขณะที่ “เต๋า” สมชาย กล่าวว่า ทีมสิงห์ออลสตาร์ ก่อตั้งมาปีนี้เป็นปีที่ 4 และที่ผ่านมา เราช่วยเหลือสังคมมาทุกรูปแบบ รวมทั้งคลินิกฟุตบอลมามาตั้งแต่ปี 2016 แต่สำหรับปีนี้ เราทำให้พัฒนายิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งตัวเองและคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี เล็งเห็นว่า จะต้องมีกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้เด็กไทยมีคุณภาพการเล่นฟุตบอล และดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลให้กับเยาวชนในครั้งนี้

ด้าน 2 เยาวชนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิก “น้องแทน” ด.ช.ธีรยุทธ ผ่องใส วัย 11 ปี จากโรงเรียนวัดหลักชัย (ประชาบรรลือฤทธิ์) จ.พระนครศรีอยุธยา และ “น้องแตงกวา”ด.ญ.สุภาวิณี เกาะสมุทร์ วัย 11 ปี จากโรงเรียนวัดบัวหวั่น จ.นครปฐม ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในโครงการ “100 โรงเรียนเกษตรพอเพียง” ของบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด รู้สึกดีใจที่เข้าได้ร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิกในครั้งนี้

จากนั้นช่วงเย็นเป็นเกมการแข่งขันระหว่างทีมสิงห์ ออลสตาร์ นำโดย คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ประธานทีมสิงห์ ออลสตาร์ รวมทั้งศิลปินนักแสดง และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยชื่อดัง อาทิ “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด, ศรราม เทพพิทักษ์, มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, จอห์น บราโว่, บัวขาว บัญชาเมฆ, แก้ว พงษ์ประยูร, สืบศักดิ์ ผันสืบ, สมจิตร จงจอหอ, ปราโมทย์ แสงศร ฯลฯ ลงสนามพบนักเตะจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า สิงห์ออลสตาร์ โชวฟอร์มแกร่ง เอาชนะทีมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล 5-2

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลสิงห์ ออลสตาร์ + 5มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม “เตะกับหมอ” อีก 4 สนาม ดังนี้ สนามที่ 2 วันที่ 31 สิงหาคม ที่สนามบีจี ลีโอ สเตเดียม พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, สนามที่ 3 วันที่ 28 กันยายน ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น, สนามที่ 4 วันที่ 5 ตุลาคม ที่สนามสิงห์ สเตเดี้ยม เชียงราย พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และสนามที่ 5 สนามสุดท้าย วันที่ 30 พฤศจิกายน พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 

ทั้งนี้ น้องๆ สนใจเข้าร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอล หรือ แฟนๆ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลดาราสิงห์ออลสตาร์ในโครงการ “เตะกับหมอ” สนามต่อไป สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และสอบถามรายละเอียดได้ผ่านทาง อินบ๊อกแฟนเพจ SinghaAllStarTeamโทร.087-000-7267

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ ออลสตาร์เตะกับหมอทีมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ฟุตบอลคลินิก

คุณอาจสนใจข่าวนี้