หน้าแรกแกลเลอรี่

สนามแรกฮิตเกินคาด ศึกการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ที่เบลเยียม

สนามแรกฮิตเกินคาด ศึกการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ที่เบลเยียม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2562 20:15 น.

เจ็ตสกีชิงแชมป์ยุโรป "ยูโร เจ็ตสกี 2019" ฮิตเกินคาด หลังเป็น 1 ใน 3 สนามเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกียิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และมีเจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันเป็นคนไทย ล่าสุดเริ่มการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว นักเจ็ตสกีชั้นนำทั่วโลกแห่สมัครร่วมแข่งล้นหลาม...

วันที่ 4 ก.ค. ศึกการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2019 การแข่งขันเจ็ตสกียิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งริเริ่มโดยประเทศไทยอย่างเป็นทางการในการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ยุโรป "ยูโร เจ็ตสกี 2019" ที่ทะเลสาบโอดอร์ ชานเมืองชาร์เลอรัว ประเทศเบลเยียม โดยหลังจากเป็นหนึ่งในสนามเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ทำให้การชิงแชมป์ยุโรปคึกคักขึ้นมาเป็นเท่าตัว

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ เป็นความสำเร็จอีกขั้นของวงการเจ็ตสกีไทย เพราะเราเป็นคนคิดริเริ่มและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันเจ็ตสกีใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งได้รับการตอบรับจากนักเจ็ตสกีทั่วโลกอย่างล้นหลาม หลังจากเปิดการแข่งขันยูโร 2019 ที่เป็นสนามแรกของเวิลด์ ซีรีส์ อย่างเป็นทางการในวันนี้ เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่มีนักกีฬาจากทั่วโลกสมัครเข้าร่วมการแข่งขันถึง 35 ชาติ และมีใบสมัครเข้ามากว่า 350 ใบ ถือเป็นเรื่องไม่ปกติของเจ็ตสกีชิงแชมป์ยุโรป ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้รายการระดับนี้จะมีนักแข่งสมัครเข้ามาราวๆ 200 คนเท่านั้น

"นั่นหมายความว่า การแข่งขันเวิลด์ ซีรีส์ เป็นทัวร์นาเมนต์ที่นักเจ็ตสกีทั่วโลกอยากเข้าร่วมการแข่งขัน เป็นการวัดความสามารถการเป็นนักเจ็ตสกีเบอร์ 1 ของโลกในแต่ละรุ่นอย่างแท้จริง จาก 3 ทวีปทั่วโลก นอกจากที่เบลเยียม จะมีการแข่งขันเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐอเมริกา ก่อนจะตัดสินแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ด้วยคะแนนรวม 3 ทัวร์นาเมนต์ ในศึกชิงแชมป์โลกที่ประเทศไทย ซึ่งจัดว่าเป็นการแข่งขันยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอยู่แล้ว นับเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งที่วงการเจ็ตสกีมีเวิลด์ ซีรีส์ ครั้งแรกในประวัตศาสตร์ 38 ปี ของวงการเจ็ตสกีโลก ด้วยชื่อไทยๆ อย่างการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ เรามั่นใจเต็มที่ว่า การแข่งขันจะโปร่งใสกว่าทัวร์นาเมนต์ไหนๆ ในโลก ไร้ขอกังขาทุกประการ ผมเชื่อว่าเราได้สร้างทัวร์นาเมนต์พรีเมียมให้วงการเจ็ตสกีโลกสำเร็จแล้ว" นายปิยะศิริ กล่าว

สำหรับนักกีฬาไทยที่ร่วมการแข่งขันเวิลด์ ซีรีส์ ตั้งแต่สนามแรก นำโดย "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ จอมเก๋าแชมป์โลก ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และแฟนเจ็ตสกีไทยยังได้ลุ้นกับ "2 แฝดสายฟ้า" ธนวิช และ ธนวิน โมลี ลูกชายฝาแฝดของแชมป์โลกชื่อดังชาวไทย “T4” โชคอุทิศ โมลี ที่เตรียมลงล่าแชมป์ในระดับเยาวชน โดยแฟนๆ กีฬาสามารถติดตามข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jetski-worldseries.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2019เจ็ตสกียูโร เจ็ตสกี 2019ปิยะศิริ วัฒนวรางกูรสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้