ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “โมโนแมกซ์” ถ่ายสดศึก “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019" เริ่ม 6 ก.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 14:15 น.
  SHARE

  แฟนๆ ตะกร้อมีเฮ ล่าสุด “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) เตรียมถ่ายทอดสด “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019” เริ่ม 6 ก.ค.นี้...

  วันที่ 4 ก.ค. 62 การแข่งขัน “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019” ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 6 กรกฎาคม-21 กันยายน 2562 จัดโดย “สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” โดย ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันตะกร้ออาชีพ ร่วมกับ “การกีฬาแห่งประเทศไทย” โดย นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดการแข่งขัน “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก 2019"

  สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ มีทีมเข้าร่วม 10 ทีม ประกอบด้วย ม.กรุงเทพธนบุรี (พญาหงส์), แพร่ (พญาไก่ฟ้า), นครปฐม (หมูป่าเขี้ยวตัน), ปทุมธานี (อินทรีเจ้าเวหา), ราชบุรี (มังกรไฟ), ศรีสะเกษ (เป็ดสายฟ้า), พิษณุโลก (สิงห์ไก่ชน), ชลบุรี (สิงห์บูรพา), อำนาจเจริญ (วานรพิฆาต) และ กาฬสินธุ์ (ไดโนทมิฬ) โดยการลงแข่ง 1 ทีม จะมีนักกีฬาทั้งหมดไม่เกิน 15 คน ต่อเกม โดยแบ่งเป็น ทีม A และทีม B ซึ่งการแข่งขันเป็นแบบพบกันหมดในรูปแบบทีมเหย้าทีมเยือน โดยความพิเศษในปีนี้ สมาคมตะกร้อฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบความไว้วางใจให้ “โมโนกรุ๊ป” เป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดอีกด้วย

  ด้าน ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันฯมีความมั่นใจว่า การถ่ายทอดสดครั้งนี้ จะเกิดประโยชน์ต่อผู้ชมก็คือ เรื่องรายละเอียดของการแข่งขัน จากเมื่อปีที่แล้ว ทีมงานฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้เก็บสถิติความสามารถของนักกีฬา ทั้งในตำแหน่งตัวเสิร์ฟ ตัวชง และตัวฟาด โดยข้อมูลจากปีที่แล้วจะนำมาเปิดเผยในการถ่ายทอดสดปีนี้ เพื่อเป็นข้อมูลของผู้ชมในการติดตามและเชียร์ทีมโปรดของตัวเอง ซึ่งจะก่อให้เกิดฮีโร่ในศึกตะกร้อลีกขึ้นมา นับเป็นอรรถรสใหม่ที่จะเป็นพื้นฐานช่วยสร้างให้คนดูตะกร้อได้ตื่นตาตื่นใจมากขึ้นอีกด้วยครับ

  ขณะที่ นายปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาตะกร้ออาชีพอย่างเป็นทางการ รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาคมตะกร้อฯ การรับชมจากการถ่ายทอดสดจะทำให้ผู้ชมได้เห็นมุมภาพของการแข่งขันหลากหลายมุม ซึ่งเทคนิคตรงนี้โมโนแมกซ์พร้อมแล้วในการถ่ายทอดสด และสามารถรับชมง่ายๆ บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไม่ว่าผู้ชมจะอยู่ที่ไหนก็ตาม และถ้ากระแสตอบรับดีเหมือนการถ่ายทอดลีกบาสเกตบอลอาชีพ เราอาจได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อในฤดูกาลต่อไปอีกด้วยครับ

  สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดแรก จะมีขึ้นวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ทีมปทุมธานี (อินทรีเจ้าเวหา) พบกับ ทีมพิษณุโลก (สิงห์ไก่ชน) ที่ศูนย์การค้า เจ-เวนิว นวนคร จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจะถ่ายทอดสดและดูย้อนหลังได้ทุกคู่ทุกแมตช์ ผ่านแอปพลิเคชัน MONOMAX และ www.monomax.me ทั้ง 17 แมตช์ และทางช่อง MONO PLUS (โมโน พลัส) จะถ่ายทอดจำนวน 12 แมตช์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตะกร้อสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทยตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีกโมโนแมกซ์กีฬาตะกร้อ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้