ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จอมเตะไทยงานเข้า "เทวินทร์" เข่าเดี้ยง จ่อขึ้นเขียงผ่าตัดด่วน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2562 13:45 น.
  SHARE

  “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กุมขมับ เมื่อจอมเตะกำลังหลักโอลิมปิก 2020 อย่าง “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินริโอเกมส์ ได้รับบาดเจ็บหนักจากการฝึกซ้อมถึง 3 จุด คือเอ็นไขว้หน้าขาด เอ็นเข่าด้านนอกฉีก และเอ็นเข่าขวาด้านในฉีก เตรียมผ่าตัดรักษาอาการให้หายโดยเร็ว โดยบิ๊กเอพร้อมเข้าไปช่วยดูแลอย่างเต็มที่ ซึ่งเวลานี้สมาคมฯ จะส่ง “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ในรุ่นเดียวกัน ไปเก็บคะแนนลุ้นตั๋วโตเกียวเกมส์คนเดียวก่อน

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้นำ 3 จอมเตะทีมชาติไทย ชุดสร้างผลงานประวัติศาสตร์คว้า 2 แชมป์ จากศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศอังกฤษ ได้แก่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ และ 1 เหรียญทองแดง จาก “เหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ พร้อมด้วยเช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกฯ

  โดย ผศ.พิมล รายงานผลงานของจอมเตะไทย ที่คว้าแชมป์โลกได้อีกครั้ง พร้อมกับรับมอบโล่จากประธานคณะกรรมการโอลิมปิกฯ ก่อนที่นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ชื่นชมนักเทควันโดไทย ที่สร้างผลงานในระดับโลก ทำให้ชาวไทยมีความสุข พร้อมกับให้กำลังใจนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ขอมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งจากนี้ไป สมาคมคงต้องทำงานหนักต่อเนื่อง

  นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวต่อว่า ตนได้รับรายงานจากโค้ชเชว่า ระหว่างการฝึกซ้อม “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 ได้รับบาดเจ็บระหว่างการเตะแล้วพลาด เสียหลักล้มจนบาดเจ็บหนักถึง 3 จุด คือเอ็นไขว้หน้าขาด เอ็นเข่าด้านนอกฉีก และเอ็นเข่าขวาด้านในฉีก ซึ่งตนได้สั่งให้ดูแลอย่างใกล้ชิด ให้รีบนำเทมผ่าตัดด่วน เพื่อรักษาอาการให้ดีที่สุด โดยตนจะลงไปสอบถามแพทย์ที่รักษาอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งถ้ารีบรักษาตั้งแต่ตอนนี้ ยังมีโอกาสหายทันร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ถึงแม้จะพักรักษาตัวใช้ระยะเวลา 3-6 เดือนก็ยังกลับมารับใช้ทีมชาติได้

  “ส่วนตอนนี้สมาคมก็คงต้องให้ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ซึ่งเล่นรุ่นเดียวกับ “เทม” เทวินทร์ ลงแข่งขันเพียงคนเดียวไปก่อน เพื่อลุ้นโควตาโตเกียวเกมส์ ซึ่งตอนนี้อันดับโลกของรามณรงค์ ก็ดีกว่าเทวินทร์ โดยสมาคมจะส่งรามณรงค์เข้าร่วมการแข่งขันรายการใหญ่เพื่อเก็บคะแนนโลกในรุ่น 58 กก. เพียงคนเดียวก่อน” ผศ.พิมล กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผศ.พิมล ศรีวิกรม์เทควันโดทีมชาติไทยเทวินทร์ หาญปราบรามณรงค์ เสวกวิหารี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้