ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซีเกมส์วุ่นไม่เลิก "บิ๊กต้อม" เผยเจ้าภาพยังไร้ความชัดเจนในหลายด้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2562 14:30 น.
  SHARE

  ซีเกมส์ฟิลิปปินส์ 2019 วุ่นวายและสับสน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทยเผย ถึงเวลานี้เจ้าภาพยังไม่ส่งเอกสารความคืบหน้าใดๆ มาให้ แถมบางกีฬายังเปลี่ยนแปลงเมืองที่จัดแข่งขันอีก หวังการเดินทางไปประชุมวันที่ 12-13 ก.ค.นี้ จะมีความชัดเจนมากกว่าเดิม ขณะที่กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ เจ้าภาพฟิลิปปินส์ แจ้งเลื่อนไปจัดปีหน้า 2020 เรียบร้อยแล้ว

  “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า ถึงเวลานี้เจ้าภาพฟิลิปปินส์ ยังไม่ส่งเอกสารความคืบหน้าใดๆมาให้ ขณะเดียวกันการเตรียมงานของฟิลิปปินส์ ดูจะวุ่นวายและสับสนไปหมด อย่างล่าสุดมีรายงานว่า ได้มีการเปลี่ยนแปลงเมืองที่จัดแข่งขัน โดยสนามแข่งขันแต่เดิม ถูกกำหนดไว้ 4 เมืองด้วยกัน ประกอบด้วย กรุงมะนิลา, เมืองคลาร์ก, เมืองซูบิก และ เซาท์ ลูซอน

  “ฮอกกี้, ฟลอร์บอล, เน็ตบอล โยกจากกรุงมะนิลาไปแข่งที่เซาท์ ลูซอน ส่วนเรือกรรเชียงย้ายจากกรุงมะนิลาไปแข่งที่เมืองซูบิก ขณะที่ยกน้ำหนัก กับคาราเต้ ย้ายจากเมืองซูบิก เข้ามาแข่งที่กรุงมะนิลา ด้านอันเดอร์วอเตอร์ ฮอกกี้ ย้ายจากเมืองคลาร์ก มาแข่งที่เซาท์ ลูซอน” หัวหน้านักกีฬาไทยกล่าว

  นายธนา กล่าวต่อว่า ปัญหาต่างๆทราบกันดีว่า เกิดจากการถูกตัดงบประมาณจัดการแข่งขันไปกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ก่อนหน้านี้ก็มีกระแสข่าวว่า ซีเกมส์ 2019 อาจจะเลื่อนออกไป แต่ท้ายที่สุดแล้วคณะกรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ยังยืนยันไม่มีการเลื่อนแต่อย่างใด ทั้งนี้ในวันที่ 11 ก.ค.นี้ ตนจะเดินทางไปร่วมประชุมกับเจ้าภาพที่กรุงมะนิลา ซึ่งจะมีขึ้น ในวันที่ 12-13 ก.ค. เชื่อว่ารายละเอียดความคืบหน้าต่างๆคงจะชัดเจนมากขึ้น

  นอกจากนี้ “บิ๊กต้อม” กล่าวในตอนท้ายด้วยว่า ตนทราบข่าวล่าสุดมาจากนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยว่า เจ้าภาพฟิลิปปินส์ ได้แจ้งมาว่า การแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ที่เดิมจะต้องจัดต่อจากกีฬาซีเกมส์ ในช่วงปลายปีนี้ จะไม่มีจัดแข่งขันตามกำหนดเดิม โดยได้แจ้งว่าขอเลื่อนไปจัดแข่งขันในต้นปี 2020 แทน ส่วนวันเวลาเป็นทางการยังไม่มีการกำหนด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซีเกมส์ 2019ฟิลิปปินส์บิ๊กต้อมธนา ไชยประสิทธิ์ซีเกมส์ ครั้งที่ 30

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้