ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สมเกียรติ" โชคร้ายผ่าตัดด่วนหลังประสบอุบัติเหตุในศึก "ดัตช์ กรังด์ปรีซ์"

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 17:45 น.
  SHARE

  "สมเกียรติ จันทรา" โชคร้ายประสบอุบัติเหตุล้มในช่วงวอร์ม อัพ แขนซ้ายหัก ต้องเข้าผ่าตัดทันที! ส่งผลให้พลาดลุยศึก “ดัตช์ กรังด์ปรีซ์” ที่เนเธอร์แลนด์ อย่างน่าเสียดาย

  “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยในศึกโมโต ทู จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” โชคร้ายประสบอุบัติเหตุล้มในช่วงวอร์ม อัพ ก่อนลุยศึก “ดัตช์ กรังด์ปรีซ์” ที่ ทีที เซอร์กิต แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ จนทำให้แขนซ้ายหัก ทำให้เข้ารับการผ่าตัดทันที โดยยังไม่แน่ใจว่าจะพักนานแค่ไหนต้องรอลุ้นหลังการผ่าตัดอีกครั้ง

  โดยในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2019 สนามที่ 8 รายการ “ดัตช์ กรังด์ปรีซ์” ที่ผ่านมา ณ ทีที เซอร์กิต แอสเซน ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยในรุ่น โมโตทู เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025 ลงทำการแข่งขัน

  โดย สมเกียรติ จันทรา ที่ได้กริดสตาร์ตอันดับที่ 20 แต่โชคร้ายในช่วงวอร์ม อัพ ก่อนแข่งขันจริง “คิงคองก้อง” ได้ลงซ้อมไป 3 รอบ ก่อนประสบอุบัติเหตุรถล้ม ทำให้ได้รับบาดเจ็บหนักแขนซ้ายหัก ทำให้ไม่สามารถลงทำการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเกียรติ จันทราเอ.พี.ฮอนด้าดัตช์ กรังด์ปรีซ์มอเตอร์สปอร์ต

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้