ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “โชคชัย-เมฆรัชคีฏาก์” คว้าดับเบิลแชมป์ศึกโตโยต้า กาซู เรซซิ่งฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 13:15 น.
  SHARE

  “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนามที่ 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ปิดฉากไปแบบสุดมัน ได้แชป์แต่ละรุ่นครบครัน รอลุ้นสนาม 3 ที่จ.ชลบุรี 30 ส.ค.-1 ก.ย.นี้...

  การแข่งขันรถยนต์วันเมคเรซใหญ่ที่สุดในอาเซียน “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนามที่ 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งร่วมเป็นซัพพอร์ตเรซในศึกซูเปอร์คาร์ระดับตำนาน ที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลกของญี่ปุ่น รายการ “Chang Super GT Race 2019” (ช้าง ซูเปอร์ จีทีเรซ 2019) เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของรถยนต์โตโยต้า ผ่านการแข่งขันใน 4 รุ่น โดยนักแข่งแต่ละคนต่างใช้ฝีมือและทักษะการขับอย่างเต็มที่ เพื่อชิงตำแหน่งแชมป์ และหวังเก็บคะแนนสูงสุดเพื่อลุ้นแชมป์ประจำปี

  เริ่มที่รุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ที่มี “ฝน-ศนันธฉัตร” หมายเลข 77 นักแข่งทีมดารา ร่วมลงสนาม โดยสนามนี้ “นีเน่” เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ หมายเลข 98 จากทีม Advics Aisin Racing Team แชมป์สนามแรก ออกจากกริดสตาร์ตที่ 2 แต่ทันทีที่ไฟสตาร์ตดับลง ก็เร่งสปีดแซงไปอยู่หน้าสุด และขึ้นนำม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ขณะที่อันดับ 2 เป็นของ นิสาธร กุละปาลานนท์ หมายเลข 91 ที่แซงขึ้นมาจากกริดสตาร์ตที่ 3 และอันดับ 3 ทิพวรรณ ภู่ระยับ หมายเลข 38

  ทางด้านรุ่นวีออส วันเมคเรซ รุ่นที่มีนักแข่งหน้าใหม่เข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด ผลปรากฏว่า “บัส” สุรศักดิ์ ดาเก็ง หมายเลข 22 จากทีม Ruk Service AM plus Racing Team ที่สนามแรกรั้งอันดับ 2 มาสนามนี้ทำผลงานดีตั้งแต่รอบควอลิฟาย เร่งเครื่องออกนำตั้งแต่รอบแรกแบบม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ส่วนแชมป์สนามแรก “โฟร์คกี้” สัณหวัช วงศ์เจริญ หมายเลข 23 ดาวรุ่ง ทายาทดีลเลอร์โตโยต้า แชมป์พังงา เข้าเป็นอันดับที่ 2 และอันดับ 3 ทยาพล คงสุวรรณ หมายเลข 45 นักแข่งอายุน้อยที่สุดของรายการนี้ แต่ทำผลงานดี เร่งแซงรุ่นพี่เข้าเส้นชัยไปได้ในที่สุด

  ส่วนการแข่งขันกระบะพันธุ์แกร่งในรุ่นไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรซ อันดับ 1 ประจำสนามนี้คือ โสภณ ภุมรินทร์ หมายเลข 36 ที่ออกสตาร์ตแล้วเร่งสปีดแบบไม่ให้ใครตาม อันดับ 2 ศุภชัย คงมั่น หมายเลข 10 และอันดับ 3 เอกสิทธิ์ นามแสงผา หมายเลข 2

  ปิดท้ายที่การแข่งขันของนักแข่งรุ่นใหญ่ โคโรลลา อัลติส วันเมคเรซ ที่มี “กวาง เอบีนอร์มอล” ศิริศิลป์ โชติวิจิตร ร่วมแข่งด้วย ผลปรากฏว่า ท็อป 3 ยังเป็นหน้าเดิมจากสนามแรก อันดับ 1 “ฮง” โชคชัย จารุนงคราญ หมายเลข 36 จากทีม TDEX Motul Nexzter Racing Team ที่ออกสตาร์ตขึ้นนำตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบสุดท้าย คว้าแชมป์เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกัน ส่วนอันดับ 2 “โม” พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 จากทีม CFON RACING TEAM และอันดับ 3 “กล้า” กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69 จากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop

  นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมความสนุก มีตแอนด์กรี๊ดกับนักแข่งทีมดารา ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล และ กวาง เอบีนอร์มอล สัมผัสสมรรถนะและขุมพลังของรถโตโยต้าแบบใกล้ชิด อาทิ GR Supra Simulator ด้วยการขับรถ Toyota Supra บนเครื่องซีมูเลเตอร์จำลองสนามนูร์เบอร์กริง สนุกกับ PS4 GRAN TURISMO Sport 2019 ค้นหาผู้ทำเวลาดีสุดประจำสนามเพื่อรับรางวัลของที่ระลึกลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น ตื่นตาไปกับ Interactive Wall Battle ไม่พลาดเชียร์นักแข่งคนโปรดในกิจกรรม Racer Vote ลุ้นรับของที่ระลึก และเปิดประสบการณ์เหนือระดับกับ 4 เทคโนโลยีมาตรฐานระดับโลกจากรถยนต์โตโยต้า

  ทั้งนี้ การแข่งขัน “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนามที่ 3 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-1 กันยายน ในงานบางแสน กรังด์ปรีซ์ บนสตรีทเซอร์กิต เลียบชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ติดตามความเคลื่อนไหวและชมบรรยากาศความสนุกเพิ่มเติมได้ที่ Facebook:ToyotaGazooRacingMotorsportThailand และ IG: ToyotaGazooRacingMotorsport

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเมคเรซโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตรถยนต์โตโยต้ารถยนต์วันเมคเรซ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้