ข่าว
100 year

"เอ.พี.ฮอนด้า" ร่วมจัดบาสฯอุดมศึกษาชิงแชมป์ประเทศไทย

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 16:00 น.
SHARE

"เอ.พี.ฮอนด้า" ให้การสนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ประเดิมการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ "Honda TBL Youth U League 2019" บาสเกตบอลระดับอุดมศึกษาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย...  

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไทยบาสเกตบอลลีก จำกัด ประกาศผนึกกำลังร่วมจัดการแข่งขันบาสเกตบอลระดับอุดมศึกษาชิงชนะเลิศแห่ง ประเทศไทย "Honda TBL Youth U League 2019" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้แคมเปญ WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด เพื่อเฟ้นหานักบาสเกตบอลดาวรุ่งรุ่นใหม่มุ่งสู่ระดับอาชีพ และเป็นกำลังสำคัญในระดับประเทศ เพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติในอนาคตต่อไป โดยมีสถาบันอุดมศึกษากว่า 57 สถาบัน เข้าร่วมการแข่งขัน

ด้านนายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษ ที่ เอ.พี.ฮอนด้า ได้สร้างสรรค์กิจกรรมที่สนันสนุนให้เยาวชนไทยทั่วประเทศ มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพยกระดับความสามารถ เพื่อผลักดันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีความฝัน มุ่งมั่นพยายามไปสู่ความสำเร็จต่อยอดสู่ระดับสูงขึ้นต่อไป และในครั้งนี้กับกีฬาบาสเกตบอล เป็นอีกหนึ่งในกีฬาที่นิยมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ เป็นกีฬาที่ต้องใช้ทั้งทักษะ การหมั่นฝึกซ้อม และเสริมสร้างทั้งพลังกายพลังใจในการเล่นแบบทีมเวิร์ก ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์และทิศทางแบรนด์ใหม่ ภายใต้แคมเปญ “WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” ที่พร้อมจะผลักดันทุกก้าวของชีวิต ให้มุ่งไปข้างหน้าด้วยการทำลายข้อจำกัดและทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้กลายเป็นความจริง เพราะปัจจุบันบาสเกตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีการผลักดันจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย รวมถึงภาคเอกชนที่มีการจัดการแข่งขันตั้งแต่ในระดับมัธยม ระดับอุดมศึกษา ต่อยอดสู่ระดับอาชีพต่อไป

ขณะที่ นายทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร ประธาน บริษัท ไทยบาสเกตบอลลีก จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันบาสเกตบอลระดับอุดมศึกษาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ในปีนี้จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 3 เรายังได้รับเกียรติจาก เอ.พี.ฮอนด้า เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักปีที่ 2 ร่วมกันสร้างสีสันให้การแข่งขันและกีฬาบาสเกตบอลเป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น โดยการแข่งขันในปีนี้มีสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 57 ทีมจาก 57 สถาบัน แบ่งการแข่งขันออก 8 ภาค ดังต่อไปนี้ ภาคเหนือตอนบน จ.เชียงใหม่ ภาคเหนือตอนล่าง จ.พิษณุโลก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จ.ขอนแก่น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.บุรีรัมย์ กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก จ.จันทบุรี ภาคตะวันตก จ.นครปฐม และภาคใต้ จ.สงขลา เพื่อคัดเอาตัวแทนภาคละ 1 สถาบัน เข้ามาสู่รอบการแข่งขันรอบชิงแชมป์ เพื่อหาแชมป์ Honda TBL Youth U League 2019 ที่อาคารนิมิบุตร กรุงเทพมหานคร โดยทีมชนะเลิศจะได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินสดจำนวน 30,000 บาท

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน "Honda TBL Youth U League 2019" มีดังนี้ สนามแรก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ระหว่างวันที่ 24-28 มิถุนายน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์, สนาม 2 ภาคเหนือตอนบน ระหว่างวันที่ 15-19 กรกฎาคม ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่, สนาม 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม-2 สิงหาคม ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น, สนาม 4 ภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 5-9 สิงหาคม ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จ.จันทบุรี, สนาม 5 ภาคเหนือตอนล่าง ระหว่างวันที่ 12-16 สิงหาคม ที่วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก จ.พิษณุโลก, สนาม 6 ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา, สนาม 7 ภาคตะวันตก ระหว่างวันที่ 12-16 กันยายน มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม, สนาม 8 กรุงเทพฯ และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และรอบชิงแชมป์ประเทศไทย วันที่ 5 กันยายน ที่อาคารนิมิบุตร กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ ทีมชนะเลิศ จะได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 25,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 20,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 3 จะได้ถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 15,000 บาท 

นอกจากการแข่งขันแล้ว ยังมีจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ มากมาย มีการเปิด Clinic Basketball เปิดฝึกสอนบาสเกตบอลให้กับเยาวชนที่สนใจ และบูตกิจกรรมเล่นเกมแจกของรางวัล เพื่อสร้างสีสันให้กับการแข่งขันอีกด้วย โดยผู้สนใจร่วมชมการแข่งขันในรอบระดับภาค พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมายภายในงาน หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aphonda.co.th เฟซบุ๊ก www.facebook.com/hondamotorcyclethailand.com, และ LINE @HondaMotorcycleTH www.facebook.com/tblthaibasketballleague 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ.พี.ฮอนด้าไทยบาสเกตบอลลีกบาสเกตบอลอุดมศึกษาHonda TBL Youth U League 2019บาสเกตบอล

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้