ข่าว
100 year

"ยามาฮ่า" ร่วมหนุนเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย คัด 4 ภาค เริ่ม 3 ส.ค.

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 14:30 น.
SHARE

"ยามาฮ่า" สนับสนุน เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า สานฝันเด็กไทยก้าวสู่เวทีการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งระดับสากล ทั้งโอลิมปิกและนานาชาติ เปิดคัด 4 ภาคทั่วไทย เริ่มภาคกลาง 3 ส.ค.นี้ ที่ห้างเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต เฟ้นหาสุดยอดทีมชนะเลิศ เข้าค่ายอบรมพิเศษเพิ่มทักษะระดับสากล กับทีมจากสมาพันธ์ IFC ญี่ปุ่น...

วันที่ 25 มิ.ย. 62 ที่ลาน EDEN 1 ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาดกลุ่มรถออโตเมติกและตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ประชาสัมพันธ์และสื่อดิจิทัล บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ นายปรีดิ์ธนัช โสรัต ประธานสหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 15 รายการ “LACTASOY present Thailand Nation Cheerleading Championship 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยพระราชทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โดยมีผู้สนับสนุน, "ฮั่น" อิสริยะ ภัทรมานพ และ "ออกัส" วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ 2 ไอดอลต้นแบบในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทย เข้าร่วมงาน

สำหรับการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 15 บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมสนับสนุนการแข่งขันเพื่อเตรียมเข้าสู่กีฬาโอลิมปิก และก้าวสู่การชิงชัยในเวทีระดับนานาชาติ โดยการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ถือเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทย ได้ร่วมแสดงความสามารถในกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง อีกทั้งยังเป็นการสร้างจิตสำนึกและเรียนรู้การทำงานร่วมกันเป็นทีม เสริมสร้างความอดทน ความทุ่มเท และความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนเองผ่านกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 15 แล้ว

ด้านนางสรวงสุดา กล่าวว่า ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย และพร้อมให้การสนับสนุน เพื่อร่วมผลักดันให้เยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ผ่านกีฬาเชียร์ลีดดิ้งที่เป็นกีฬาระดับสากล ซึ่งเด็กไทยไปสร้างชื่อเสียงและคว้ารางวัลในระดับโลกมาแล้วอย่างมากมาย อีกทั้งยังเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจในกีฬาประเภทดังกล่าว ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยามาฮ่ายังได้จัดบูธกิจกรรมให้เหล่าเชียร์ลีดเดอร์และผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุก พร้อมพบกับโปรโมชั่นจากยามาฮ่ารุ่นออโตเมติกมากมาย อย่าลืมมาร่วมเชียร์และให้กำลังใจน้องๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันกันนะคะ

สำหรับการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 15 เปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 7-21 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทเชียร์ลีดดิ้ง ทั้งแบบ Full team ทีม 16 คน ที่ประกอบด้วย การเต้น, ต่อตัว, ยิมนาสติก และการเชียร์ กับ Small Group ทีม 5 คน ที่ประกอบด้วย การต่อตัว กับการโยนตัว และประเภทเชียร์แดนซ์ ทีม 16 คน ประกอบด้วย การเน้นทักษะ, การเต้น และการทำท่าทางเป็นทีม กับทีมคู่ 2 คน ประกอบด้วย การเน้นความพร้อมเพรียง และทักษะทางด้านการเต้น

นอกจากกิจกรรมในส่วนของการแข่งขันแล้ว ยังมีกิจกรรม TNCC Orientation Workshop เวิร์กช็อป 4 ครั้ง ที่จัดขึ้นทั่ว 4 ภาคของประเทศไทย เพื่อสร้างความเข้าใจและให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง รวมถึงเปิดโอกาสให้ทีมนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันได้ประเมินความสามารถของทีม และรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากกรมพลศึกษาก่อนเข้าร่วมแข่งขันจริง

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปได้ โดยเริ่มครั้งแรกที่ภาคกลาง วันที่ 3 สิงหาคม ที่ห้างเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต, ครั้งที่ 2 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 10 สิงหาคม ที่ห้างเซ็นทรัล พลาซ่า นครราชสีมา, ครั้งที่ 3 ภาคเหนือ วันที่ 17 สิงหาคม ที่ห้างเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต และครั้งที่ 4 ภาคใต้ วันที่ 24 สิงหาคม ที่ห้างเซ็นทรัล พลาซ่า สุราษฎร์ธานี จากนั้นจะคัดเลือกผู้เข้ารอบมาแข่งขันชิงแชมป์ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชียร์ลีดดิ้งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ วันที่ 19-20 ตุลาคม ที่สนามกีฬานิมิบุตร นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับทีมชนะเลิศทุกรุ่น ซึ่งจะได้เข้าค่ายอบรมพิเศษเพื่อเพิ่มทักษะในระดับสากลกับร่วมกับทีมจากสมาพันธ์ IFC ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียร์ลีดดิ้งยามาฮ่าไทยยามาฮ่ามอเตอร์เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้