ข่าว
100 year

กกท.เอาจริง ตั้งบอร์ดร่วมพัฒนา-ขยายฐานความนิยมฮอกกี้น้ำแข็ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 มิ.ย. 2562 11:40 น.
SHARE

กกท.เดินหน้าพัฒนาฮอกกี้น้ำแข็งเต็มตัว ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูเรื่องนี้เป็นการเฉพาะ โดยดึงวิมล กาญจนะ ผู้มีประสบการณ์ด้านกีฬา มาช่วยกันผลักดันให้กีฬานี้เป็นที่รู้จัก และเล่นในวงกว้างมากขึ้น ส่วนสนามฮอกกี้น้ำแข็งที่ผลักดันให้สร้างในพื้นที่ กกท. หัวหมาก คาดว่าจะแล้วเสร็จในอีกประมาณ 3 ปีข้างหน้า

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า จากการที่ได้มีการประชุมร่วมกันระหว่างนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย และผู้บริหารสมาคมฯร่วมกับผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านกีฬาอีกหลายท่าน เห็นสมควรให้มีการพัฒนาและผลักดันกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง ให้มีการ พัฒนาและเป็นที่รู้จักในวงกว้างเพิ่มขึ้นจากเดิมที่กีฬาชนิดนี้นิยมเล่นกันในกลุ่มผู้ที่มีรายได้ระดับปานกลางขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องค่อนข้างสูง ทั้งในเรื่องอุปกรณ์การแข่งขันรวมถึงค่าเช่าสนาม

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวต่อว่า ตนได้ผลักดันให้มีการก่อสร้างสนามฮอกกี้น้ำแข็งขึ้นที่ กกท.หัวหมาก คาดว่าจะแล้วเสร็จในอีกประมาณ 3 ปีข้างหน้า นอก จากนั้นได้เรียนเชิญนายวิมล กาญจนะ อดีตอุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และอดีตประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมสูงมากในสมัยนั้น มาเป็นคณะกรรมการพัฒนากีฬาฮอกกี้น้ำแข็งและคณะกรรมการพัฒนากีฬาเพื่อการแข่งขันกีฬาฤดูหนาว (Winter Game) ที่จะจัดขึ้นเร็วๆนี้ รวมถึงการส่งทีมฮอกกี้น้ำแข็งของไทยเราเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในปลายปีนี้ ร่วมกับอีก 4 ชาติ ได้แก่ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ

“การตั้งคณะกรรมการพัฒนาฮอกกี้น้ำแข็งขึ้นมา โดยเชิญคุณวิมล กาญจนะ ที่มีประสบการณ์ทางด้านการพัฒนากีฬามาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะฟุตบอลลีกภูมิภาค ที่รุ่งเรืองและได้รับความนิยมสูงสุดในสมัยนั้นเข้ามาเป็นคณะทำงานเพื่อพัฒนากีฬาชนิดนี้ให้ได้รับความนิยมแพร่หลายและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น” ดร.ก้องศักด กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้องศักด ยอดมณีกกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยวิมล กาญจนะฮอกกี้น้ำแข็ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้