ข่าว
100 year

ถล่มทลาย สาวกหงส์แดงแห่สมัครวิ่ง “ค็อป รัน แบงค็อก 2019” 5 นาทีเต็ม

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 18:30 น.
SHARE

สาวก “หงส์แดง” แห่สมัครวิ่งฉลองชัย “ Kop Run Bangkok 2019, presented by AXA” สร้างสถิติสมัครวิ่งเต็มเร็วที่สุดในประเทศไทย 8,000 คน ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที เท่านั้น...

วันที่ 19 มิ.ย. 62 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ “เดวิด เจมส์” ตำนานนักเตะลิเวอร์พูล ร่วมกับ แซลลี โอฮารา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต และ แอกซ่า ประเทศไทย, ธีติพันธ์ เทพผดุงพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาดต่างประเทศ บริษัท เทพผดุงพร มะพร้าว จำกัด พล.ต.อาณัติ รัตนพล ประธานจัดการแข่งขัน อนุกรรมการพัฒนาปกครองและวินัย และ ขวัญแก้ว สิริจินดา ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมธุรกิจ ฝ่ายการตลาด เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวงานวิ่งในประเทศไทย "Kop Run Bangkok 2019, presented by AXA" ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 6 ตุลาคม ที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งจะเป็นการรวมตัวกันครั้งสำคัญของตำนานนักเตะหงส์แดง แฟนบอล และบรรดาผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย

ด้านตำนานนักเตะลิเวอร์พูล กล่าวในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมการวิ่งในครั้งนี้ว่า สโมสรลิเวอร์พูลมีฐานแฟนบอลที่เหนียวแน่นมากในประเทศไทย แน่นอนว่าเราตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นแฟนบอลของเรา และคนที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายมารวมกันในงานนี้ ซึ่งจะเป็นวันที่สุดยอดอีกวันหนึ่งแน่นอน นี่จะเป็นโอกาสที่วิเศษมากที่จะวิ่งในสนามกีฬาแห่งชาติของประเทศไทย และผมมั่นใจเหลือเกินว่าบรรยากาศการวิ่งในงานจะสุดยอดมากเหมือนกับทุกครั้งที่เรามาเยือนประเทศไทย พวกเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มแอกซ่า ในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับแฟนบอลชาวไทยของเรา

นอกเหนือจากการวิ่งในวันที่ 6 ตุลาคม แล้ว ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษที่ค็อป วิลเลจ (Kop Village) และ ค็อป ทาวน์ (Kop Town) เพื่อสร้างความบันเทิง และยังมีการแข่งขันต่างๆ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ซึ่งจัดขึ้นสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ขณะที่พันธมิตรที่สำคัญของลิเวอร์พูล ได้แก่ ชาวเกาะ และเอ็นเอชฟู้ดส์ จะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ รอบสนามระหว่างการแข่งขัน ในส่วนของการแข่งขันนั้น นักวิ่งที่ได้อันดับ 1-3 ทั้งประเภทชายและหญิงในการวิ่งทั้ง 2 ระยะ จะได้รางวัลพิเศษอีกด้วย 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ว่า หลังจากเปิดรับสมัครวันนี้เป็นวันแรก เมื่อเวลา 11.30 น. ผ่านช่องทาง www.runlah.com/events/koprun2019 ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ยอดสมัครจำนวน 8,000 คน ก็เต็มหมดแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดรับสมัครวิ่งที่สร้างประวัติศาสตร์เต็มเร็วที่สุดในการจัดการแข่งขันวิ่งในประเทศไทย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค็อป รัน แบงค็อก 2019Kop Run Bangkok 2019วิ่งมาราธอนสาวกหงส์แดงลิเวอร์พูล

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้