ข่าว
100 year

เตรียมระเบิดศึก "สุโขทัยมาราธอน 2019" ยิ่งใหญ่ 30 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 09:20 น.
SHARE

“ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัยมาราธอน 2019 พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สืบสานกิจกรรม “วิ่งเพื่อมรดกโลก”

วันที่ 16 มิ.ย.62 การเเข่งขันวิ่งบนเส้นทางมรดกโลก ยูนิค รันนิ่ง ยังคงสานต่อกิจกรรม “วิ่งเพื่อมรดกโลก” ในปีที่ 9 ภายใต้ชื่อว่า “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัยมาราธอน 2019” ซึ่งได้รับการโหวตจากเหล่านักวิ่งว่า เป็นงานวิ่งมาราธอนที่ดีที่สุดอันดับ 5 ของปี 2017 จากสมาชิกแฟนเพจวิ่งไหนดี โดยปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 ที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งในปีนี้ทางคณะผู้จัดฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัล สำหรับรางวัลโอเวอร์ออลของการแข่งขันระยะมาราธอน (ชาย-หญิง)

โดยนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า ทางจังหวัดสุโขทัยได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรการปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการทุกภาคส่วนในจังหวัดสุโขทัย และทีมงานยูนิค รันนิ่ง บริษัท ไดอิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันจัดกิจกรรม “วิ่งเพื่อมรดกโลก” ในงาน “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัยมาราธอน 2019 พรีเซนเต็ด บาย ยูเนียนเพย์” ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 9 แล้ว ขอเชิญชวนนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมวิ่งเพื่อมรดกโลก และได่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความภาคภูมิใจกับพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอรับขบวนแห่ถ้วยพระราชทานฯ ในครั้งนี้ ร่วมสัมผัสเส้นทางการวิ่งในสถานที่ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก นอกจากท่านจะได้วิ่งเพื่อสุขภาพแล้วยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมืองโบราณที่เป็นแหล่งกำเนิดของชนชาติไทย รวมถึงได้สัมผัสสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในปีนี้อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยจะครบรอบ 28 ปีที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

ส่วนของรูปแบบการแข่งขันในงาน “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัยมาราธอน 2019” นี้ จะแบ่งประเภทการวิ่งออกเป็น 4 ประเภทเพื่อรองรับนักวิ่งทุกกลุ่ม ได้แก่ มาราธอน (42.195 กม.) บาท ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) มินิมาราธอน (10 กม.) และ เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ หรือ Fun Run (3.5 กม.) ทั้งนี้ใช้ชิพจับเวลาในการแข่งขันตามมาตรฐานงานวิ่งสากล ส่วนรางวัลการแข่งขันจะแบ่งตามประเภท ชาย-หญิง และกลุ่มอายุ ในลำดับ 1–5 พร้อมทั้งรางวัลพิเศษ สำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซีย้อนยุคอยุธยา รางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย รับสมัครจำนวนจำกัดเพียง 6,000 ท่านเท่านั้น

สำหรับกิจกรรมดีๆ อย่างนี้ จัดขึ้นโดยทีมงานยูนิค รันนิ่ง (Unique Running) ของ Good Sports พร้อมด้วยผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ยูเนี่ยนเพย์, อีซูซุ, โมโน 29, Mthai, บางกอกแอร์เวย์ส, ซิกน่า ประกันภัย, และอื่นๆ อีกมากมายที่มีของรางวัลมากแจกภายในงาน ให้นักวิ่งมาร่วมสนุกกัน

นอกจากกิจกรรมภายในงานแล้ว ก็มีบูธจากสปอนเซอร์อย่างยูเนี่ยนเพย์ ที่มาพร้อมกิจกรรม ของแจกพรีเมียมแบบไม่อั้น สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์เท่านั้น เช่น สะดวกสบายกับ Fast Track เลนพิเศษสำหรับรับชุดอุปกรณ์การแข่งขัน, อิ่มอร่อยกับบูธอาหารหลังการแข่งขัน, พักผ่อนให้คลายเหนื่อยที่เต็นท์ Relaxing Area เป็นต้น ลูกค้าที่ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถติดตามความพิเศษอื่นๆ อีกมากมายภายในงานได้ผ่านช่องทาง Facebook Fanpage Unionpay International – Thailand

ทั้งนี้ ผู้ที่พลาดเข้าร่วมกิจกรรมในปีที่แล้ว นักวิ่งหน้าใหม่หรือหน้าเก่าที่สนใจสามารถดูรายละเอียดการสมัคร พร้อมทั้งข้อมูลที่พักและการเดินทางได้แล้ววันนี้ โทร.0-2949-2855 หรือ WWW.GOODSPORTSTHAILAND.COM หรือ FB/INSTAGRAM: UNIQUERUNNING และ LINE@GOODSPORTSTHAILAND เตรียมพบกับการวิ่งในเมืองรุ่งอรุณแห่งความสุข... ยูนิค รันนิ่ง ที่สุดของงานวิ่ง เพื่อมรดกโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งมาราธอนสุโขทัยมาราธอน 2019ยูนิค รันนิ่งยูนิค รันนิ่ง สุโขทัยมาราธอน 2019ไมตรี ไตรติลานันท์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้