คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ได้ครบแล้ว 10 เด็กไทยร่วมแคมป์จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์10 มิ.ย. 2562 17:30 น.
SHARE

"วลาดิเมียร์ รัดมาโนวิช" อดีตผู้เล่นเอ็นบีเอ ร่วมฝึกสอนเยาวชนไทยในโครงการ "จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์" โดยมี 10 เยาวชนไทยเข้าร่วมแคมป์คัดเลือกระดับเอเชีย ที่ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อชิงโอกาสเป็นตัวแทนภูมิภาคร่วมโครงการ "จูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปียนชิพ" ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) ประกาศผลคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนชาย 5 คน และหญิง 5 คน เข้าสู่ทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2019 โดยมีอดีตผู้เล่นเอ็นบีเอ "วลาดิเมียร์ รัดมาโนวิช" เดินทางมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์บาสเกตบอลให้แก่เยาวชนไทยที่เข้าร่วมโครงการ "จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์" ที่สนามจีเอสบี สเตเดียม 29 จังหวัดนนทบุรี

สำหรับโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ จัดต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่ 6 ให้ความสำคัญในการช่วยให้เยาวชนมีสุขภาพที่ดี โดยส่งเสริมให้มีการบรรจุการสอนบาสเกตบอลในหลักสูตรการเรียนพลศึกษา ตั้งแต่เปิดตัวโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ เมื่อปี 2557 เยาวชนชายหญิงทั่วประเทศกว่า 600,000 คน ได้เข้ารับการฝึกอบรมพื้นฐานกีฬาบาสเกตบอล และค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ ทั้งเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา การทำงานเป็นทีม ทัศนคติที่เป็นบวก และการเคารพซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ ยังได้สร้างหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy (จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล เพื่อพัฒนาการสอนกีฬาบาสเกตบอลแก่ครูผู้ฝึกสอนให้มีมาตรฐานและมีความสนุกสนาน โดยได้อบรมครูผู้ฝึกสอนแล้วหลายพันราย จาก 1,200 โรงเรียน 5 จังหวัดทั่วประเทศ ประกอบด้วย อ่างทอง กรุงเทพฯ สงขลา ลำปาง และ อุดรธานี

ด้าน รัดมาโนวิช กล่าวว่า บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ผมหลงใหลมาตั้งแต่เด็ก และรู้สึกโชคดีมากที่ตอนนี้ผมมีโอกาสได้เดินทางไปทั่วโลก เพื่อแบ่งปันความรักในกีฬาให้กับเด็กรุ่นใหม่ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้พบ และถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งหมดที่มีให้กับเยาวชนไทยในโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์

ทั้งนี้ 10 เยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่ทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ จะเดินทางเข้าร่วมแคมป์คัดเลือกระดับเอเชีย โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปียนชิพ ระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน ที่ มหาวิทยาลัย Universitas Pelita Harapan กรุงจาร์กาตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยภายในแคมป์จะฝึกสอนเทคนิคและทักษะการเล่นบาสเกตบอลแบบ 5 ต่อ 5 ให้กับทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ออลสตาร์ จำนวน 68 คน จาก 10 ประเทศ ในเอเชีย ประกอบด้วย ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ เวียดนาม และ ไทย และจะทำการคัดเลือกผู้เล่นชาย 10 คน หญิง 10 คน เป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียเพื่อเข้าร่วมโครงการบาสเกตบอลระดับโลกอย่าง จูเนียร์เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปียนชิพ ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนสิงหาคม ที่จะถึงนี้

ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โกลบอล แชมเปียนชิพ ได้ที่ www.jrnbagc.nba.com ติดตามกิจกรรมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ในเอเชีย การฝึกซ้อม และการสร้างร่างกายที่แข็งแรง ได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand และอินสตาแกรม @jrnbaasia และเว็บไซต์ www.jrnba.asia นอกจากนี้ แฟนๆ ชาวไทย สามารถเลือกซื้อสินค้า NBA ได้แล้วที่ NBAStore.co.th ร้านค้าออนไลน์ของ NBA ในประเทศไทย หรืออัพเดตข้อมูลต่างๆ ของ เอ็นบีเอ ได้ที่ www.nba.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นบีเอจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2019วลาดิเมียร์ รัดมาโนวิชบาสเกตบอลจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้