หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท. บุกให้กำลังใจนักกีฬาไทยถึงแคมป์ซ้อม ก่อนสู้ศึกซีเกมส์ 2019

กกท. บุกให้กำลังใจนักกีฬาไทยถึงแคมป์ซ้อม ก่อนสู้ศึกซีเกมส์ 2019

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
6 มิ.ย. 2562 14:30 น.

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่ง ประเทศไทย (กกท.) เดินทางตรวจเยี่ยมและมอบกระเช้าให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ในการเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมเดินทางตรวจเยี่ยม ที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการ กกท.เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประกอบด้วย กีฬาเบสบอล ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา คลอง 6 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี, กีฬาตะกร้อ ณ ศูนย์ฝึกกีฬาตะกร้อ มูลนิธิตะกร้อแห่งประเทศไทย คลอง 2 อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี, กีฬาซอฟต์บอลและกีฬากรีฑา ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า การเดินทางตรวจเยี่ยมในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือของ กกท.กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เพื่อดูแลเกี่ยว กับการคัดเลือกนักกีฬา การเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน อีกทั้งการให้กำลังใจแก่นักกีฬา โดยในวันนี้ได้ตรวจเยี่ยมจำนวน 4 ชนิดกีฬา ซึ่งได้สอบถามความคืบหน้าของการเตรียมตัว ปัญหาและอุปสรรคต่างๆระหว่างการฝึกซ้อม เพื่อที่จะนำมาช่วยแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด ซึ่งในแต่ละสมาคมมีปัญหาเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น โดยทาง กกท. จะดำเนินการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้แก้ปัญหาต่างๆเพื่อให้การฝึกซ้อมเป็นไปอย่างราบลื่นที่สุด

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 โดยมีประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.2562

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่