หน้าแรกแกลเลอรี่

โอกาสมาแล้ว "บิ๊กก้อง" ชวนคนรุ่นใหม่ออกแบบโลโก้ กกท.

โอกาสมาแล้ว "บิ๊กก้อง" ชวนคนรุ่นใหม่ออกแบบโลโก้ กกท.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
4 มิ.ย. 2562 12:30 น.

กกท.เชิญชวนคนรุ่นใหม่ร่วมโชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ออกแบบโลโก้ กกท. เพื่อส่งสัญญาณว่า กกท.พร้อมแล้วกับการเดินหน้าสู่ยุคใหม่ของวงการกีฬาไทย ยุคที่เต็มไปด้วยความทันสมัย เปิดกว้าง เปิดใจ และเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง โดยโลโก้ใหม่ กกท.ที่ได้รับเลือก จะไปปรากฏในส่วนที่ กกท.ให้การสนับสนุนกิจกรรมกีฬาต่างๆ ต่อไป

บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เชิญชวนคนรุ่นใหม่ร่วมโชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ออกแบบโลโก้ กกท. เพื่อส่งสัญญาณว่า กกท. พร้อมแล้วกับการเดินหน้าสู่ยุคใหม่ของวงการกีฬาไทย ยุคที่เต็มไปด้วยความทันสมัย เปิดกว้าง เปิดใจ และเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ในยุค 4.0 กกท. อยากที่จะได้ความคิดสร้างสรรค์ของเด็กรุ่นใหม่ หรือผู้ใหญ่ที่มีความคิดก้าวหน้ามาร่วมกันแสดงให้เห็นว่า ตัวตนของการกีฬาในยุคนี้เป็นอย่างไร ทุกท่านทราบอยู่แล้ว หน่วยงานของ กกท.เป็นหน่วยงานที่สนับสนุนด้านกีฬาเป็นหลัก แต่จะทำอย่างไรให้โลโก้ใหม่ของเราเห็นแล้วทุกคนรู้เลยว่านี่คือ กกท. เพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดสังคมกีฬาสร้างสรรค์ขึ้นมา

เราอยากเห็นสังคมกีฬาของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าเป็นนักกีฬา กองเชียร์ หรือแม้แต่คนในอุตสาหกรรมกีฬา ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างมากอยากให้โลโก้นี้ เป็นสัญลักษณ์แทนของการที่ประชาชนกับวงการกีฬา เราก็มักจะบอกว่าวงการกีฬา สังคมกีฬา อยู่วงจำกัด แต่เราอยากที่จะเปิดวงดังกล่าวให้กว้างขึ้น อยากให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เพราะเราอยากจะให้เป็นประเทศแห่งกีฬา เราอยากที่จะให้สัญลักษณ์นี้ เป็นตัวแทนของคำว่ากีฬา ให้นึกถึงกิจกรรมต่างๆ ที่มีความใกล้ชิดกันระหว่างคนทั่วไป กับสังคมกีฬาให้มากยิ่งขึ้น และเปี่ยมไปด้วยมีความทันสมัย

โดยโลโก้ใหม่ จะไปปรากฏในส่วนที่เราให้การสนับสนุนกิจกรรมกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิ่งมาราธอน รายการต่างๆ เช่น กีฬาแห่งชาติ และเยาวชนแห่งชาติ, กีฬาคนพิการแห่งชาติ และที่กำลังจะจัดกีฬาอาวุโสแห่งชาติด้วย เรียกว่าเกือบจะครบทุกมิติ โลโก้สัญลักษณ์นี้ก็จะแสดงให้เห็นถึงตัวตนของ กกท. ว่าเราสนับสนุน หรือส่งเสริมกีฬาในทุกๆมิติ รวมถึงเรื่องการสร้างความรู้สึกร่วมของประชาชนว่าสิ่งที่เราทำอยู่ เป็นสิ่งที่ทำในเชิงสร้างสรรค์ เป็นการการันตีคุณภาพของการที่จะพัฒนากีฬาในเชิงสร้างสรรค์ต่อไป

“เราย้ำว่า ผู้สนใจเข้าประกวดทุกคนสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เต็มที่ โดยไม่มีข้อจำกัดว่าคุณจะต้องทำในลักษณะแบบนั้นแบบนี้ อยากที่จะเปิดกว้าง เราไม่อยากปิดกั้น เพราะเราเชื่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้น ตลอดจนนวัตกรรมต่างๆ ที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้มันเกิดขึ้นจากความสร้างสรรค์ทั้งสิ้น ผู้สนใจติดต่อสอบถาม 09-5841-4781 และส่งผลงาน ได้ที่ satlogocontest@gmail.com” ดร.ก้องศักดกล่าว

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.