หน้าแรกแกลเลอรี่

มีแววแชมป์

มีแววแชมป์

พาวเวอร์บอมบ์

บันทึก
4 มิ.ย. 2562 05:01 น.

หลังจากเสร็จสิ้นศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป 2019” สนาม 3 ของฤดูกาล ที่ช้าง อินเตอร์ เนชันแนล เซอร์กิต เมื่อสุดสัปดาห์ ที่ผ่านมา

แน่นอนว่า ชื่อของ “เจ้าต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ ยอดนักบิดไทย จากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ยังกระหึ่มวงการมอเตอร์สปอร์ตเอเชีย

เขาทำผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ด้วยการคว้าแชมป์ในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ได้ 6 เรซติดต่อกัน

ทำแต้มเต็ม 150 แต้ม อยู่ยอดสุดบนตารางคะแนนรวม

รายการนี้มีแข่งขันกันทั้งหมด 7 สนาม ดูแล้วมีแววที่ “ต๋ง” จะคว้าแชมป์ของฤดูกาลได้ ก่อนที่จะถึงสนามสุดท้ายซะด้วยซ้ำ เพราะนักบิด อินโดนีเซียที่ทำแต้มตามเป็นอันดับ 2 ตอนนี้มีอยู่แค่ 71 คะแนนเท่านั้น

สำหรับการแข่งขันสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ที่ พีรพงศ์ บุญเลิศ คว้าแชมป์แล้วนั้น นักขับไทยคนอื่นๆในรุ่นต่างๆก็ทำผลงานได้ดีใน “โฮมเรซ” ของตัวเอง

โดยในรุ่นเอเชีย ซุปเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดไทยจากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในเรซแรกเขาคว้าอันดับที่ 3 ขึ้นโพเดียมได้ครั้งแรกในปีนี้ จากนั้นในเรซที่ 2 ก็จบอันดับ 3 ได้ฉลองโพเดียมในบ้านเกิด 2 เรซติดต่อกัน

ขณะที่รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นำม้วนเดียวจบเข้าป้ายเป็นอันดับที่ 1 คว้าแชมป์โฮมเรซได้สำเร็จในเรซแรก แต่น่าเสียดายในเรซที่ 2 รถของเธอมีปัญหาเรื่องยางทำให้ต้องออกจากการแข่งขันแค่ในรอบที่ 3 เท่านั้น

อย่างไรก็ตามในเรซที่ 2 นี้ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ก็มากู้หน้าให้ เอ.พี.ฮอนด้า ได้สำเร็จ หลังควบรถแข่งเข้าป้ายเป็นคันแรก และนับเป็นการคว้าชัยชนะครั้งแรกให้กับตนเองในคลาสนี้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

ผลงานของนักบิดไทยบนตารางคะแนนในแต่ละรุ่นทั้ง 3 รุ่น หลังผ่านไป 3 สนาม

รุ่น เอเชีย ซุปเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ (ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม) มี 76 คะแนน อยู่อันดับ 4 ตามหลังจ่าฝูง บร็อค พาร์ค (ยามาฮ่า เรซซิ่ง ทีม อาเซียน) ที่มี 105 คะแนน อยู่ 29 แต้ม ขณะที่ “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ (ยามาฮ่า เรซซิ่ง ทีม อาเซียน) มี 52 คะแนน อยู่อันดับ 7

รุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ (ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม) นำเป็นจ่าฝูงแบบหายห่วงมี 150 คะแนน (เต็ม) ขณะที่ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ (เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์) มี 35 คะแนน อยู่อันดับ 10 และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ (เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์) มี 29 คะแนน อยู่อันดับที่ 11

รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี มุกข์ลดา สารพืช (เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์) มี 86 คะแนน อยู่อันดับ 2 ตามหลังจ่าฝูงอย่าง แอนดี ฟัดลีย์ จากอินโดนีเซียแค่แต้มเดียวเท่านั้น ขณะที่ ธัชกร บัวศรี (เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์) มี 74 คะแนน อยู่อันดับ 4, “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ (เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์) มี 37 คะแนน อยู่อันดับ 11 และ “มอส” สุทธิภัทร พัชรีธร (ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม) มี 13 คะแนน อยู่อันดับที่ 17

การแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิป 2019 สนามถัดไปจะโยกไปดวลความเร็วกันที่ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 28-30 มิ.ย.นี้

โอกาสที่เพลงชาติไทยจะกระหึ่มบนแผ่นดินอาทิตย์อุทัยเป็นไปได้สูง.

พาวเวอร์บอมบ์

วิดีโอแนะนำ

สอบผู้จัด "กะพังโรด เรซซิ่ง" พุ่งชนคนดูดับ
05:06

สอบผู้จัด "กะพังโรด เรซซิ่ง" พุ่งชนคนดูดับ