หน้าแรกแกลเลอรี่

"ต๋ง" เหมาชัย 6 เรซติด รุ่น 600 ซีซี โกย 150 แต้มเต็ม

"ต๋ง" เหมาชัย 6 เรซติด รุ่น 600 ซีซี โกย 150 แต้มเต็ม

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มิ.ย. 2562 18:00 น.

"ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 26 ยอดนักบิดสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม กระชากคันเร่งยามาฮ่า YZF-R6 กวาดชัยชนะอันดับ 1 ติดต่อกัน 6 เรซซ้อน โกยแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปียนชิพ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019 สนามที่ 3 เรซ 2...

วันที่ 2 มิ.ย. 62 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019" สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี "ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 26 นักบิดไทยสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่บิดคว้าโพลโพซิชั่น ก่อนจะซิ่งคว้าชัยชนะครั้งที่ 5 ในฤดูกาลให้กับตนเอง จากเกมในช่วงบ่ายของเมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา

มาวันนี้ยังคงรักษาฟอร์มอันยอดเยี่ยมในเกมโฮมเรซไว้ได้อีกครั้ง ก่อนจะบิดหนีคู่แข่งคว้าชัยได้เป็นเรซที่ 6 ติดต่อกัน หลังควบรถแข่งยามาฮ่า YZF-R6 เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของ "ต๋ง" ส่งผลให้นักบิดไทยโกยไปแล้ว 150 คะแนนเต็ม นำโด่งบนตารางแชมเปียนชิพ หลังผ่านการชิงชัยในสนามที่ 3 ของฤดูกาลนี้ ปูทางสู่บัลลังก์แชมป์ประจำปีค่อนข้างแน่นอนแล้ว

"ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ

ด้านคู่หูดาวรุ่งของทีมไทยยามาฮ่าอย่าง "มอส" สุทธิภัทร พัชรธร หมายเลข 86 และ "โฟลค" สวพล นิลพงษ์ หมายเลข 56 ที่สามารถเก็บแต้มเพิ่มได้จากเรซที่ 1 ด้วยการจบการแข่งขันในอันดับ 11 และ 14 ลงสนามในรุ่นเอเชีย โปรดัคชัน 250 ซีซี ด้วยรถแข่ง YZF-R25 พร้อมออกสตาร์ทจากกริดที่ 9 และ 14 ตามลำดับ ซึ่งแข่งทั้งหมด 10 รอบสนาม และทันทีที่การแข่งขันเริ่มขึ้น คู่หูจากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม กพยายามแย่งชิงจังหวะกับคู่แข่งอย่างเต็มความสามารถ ซึ่งเกมในเรซนี้มีความเข้มข้นและกดดันมากเพราะรถแข่งเกาะติดกันอยู่เป็นกลุ่มใหญ่ ทำให้การแย่งชิงตำแหน่งมีเกือบทุกรอบ และเมื่อแข่งครบ 10 รอบสนาม ผลปรากฎว่า "มอส" สามารถเก็บแต้มจากสนามโฮมเรซได้อีกครั้ง ด้วยการจบอันดับ 13 ส่วน "โฟลค" จบอันดับ 18

ซึ่งเมื่อจบการแข่งขันในสนามนี้ ตำแหน่งบนตารางคะแนนสะสมของ "มอส" และ "โฟลค" รั้งอยู่ในอันดับ 17 และ 19 ด้วยการมีแต้ม 13 คะแนน และ 6 แต้ม ตามลำดับ    

ขณะที่รุ่นเอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ส่งนักบิดดีกรีแชมป์เอเชียอย่าง "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ หมายเลข 24 และ "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 ลงสนามด้วยรถแข่ง YZF-R1 โดยทั้งคู่ออกสตาร์ทแถวหน้าในกริดที่ 2 และ 7 ตามลำดับ ซึ่งทำการแข่งขันด้วยกันทั้งสิ้น 13 รอบสนาม โดย "โฟลท" รั้งอันดับ 7 ไว้ได้เมื่อผ่านโค้งแรก จากนั้นกลุ่มหัวแถวขับเคี่ยวแย่งชิงตำแหน่งกันอย่างสุดมัน ซึ่งนักบิดไทยยามาฮ่าต้องเจอกับเกมสุดหินและหนักกว่าที่เคย แต่ด้วยหัวใจนักสู้ที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมทำให้ "แสตมป์" ไล่บดเบียดกับคู่แข่งฝีมือระดับพระกาฬได้อย่างสูสีตลอดเกมการชิงชัย จนมาถึงในช่วง 2 รอบสุดท้าย เมื่อกลุ่มนำทั้ง 3 คัน ทั้ง Azlan Shah Kamaruzaman หมายเลข 25, Broc Parkes หมายเลข 23 และ "แสตมป์" ชิงเหลี่ยมเสียบแซงแย่งตำแหน่งกันอยู่เกือบทุกโค้ง จนกระทั่งถึงรอบสุดท้ายโค้งสุดท้าย ยังชิงจังหวะกันแบบไม่ยอมอ่อนข้อให้กันแม้แต่น้อย ทำให้ทั้ง 3 คันพุ่งทะยานเข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกแทบจะพร้อมๆ กัน ด้วยเวลาที่ต่างกันเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น

หลังแข่งจบ "แสตมป์" ได้อันดับที่ 3 ด้วยเวลาที่ตามหลังคันหน้าเพียงแค่ 0.004 วินาที เท่านั้น ส่วน "โฟลท" จบอันดับ 8 เมื่อจบการแข่งขันในเรซนี้ ส่งผลให้ "แสตมป์"  มีแต้ม 76 คะแนน และ "โฟลท"  มีแต้ม 52 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 4 และ 7 ของตารางคะแนนสะสม

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทัพนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019" สนามที่ 4 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่