คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ก้าวคนละก้าว

ฟ้าคำราม23 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

กิจกรรมก้าวคนละก้าว ในปี 2559-2561 ภายใต้ชื่อโครงการ “ก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย ร็อกเกอร์สตาร์ขวัญใจชาวไทย สามารถระดมทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลได้มากกว่า 1,600,000,000 บาท 

ทำให้ “ก้าว” ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากองค์กรและหน่วยงานด้านสาธารณสุขอย่างมากมาย

จึงทำให้คณะทำงานมีแนวคิดหลัก 2 ประการ คือ ก้าวจะต้องเปลี่ยนตัวเองให้อยู่ในลักษณะขององค์กรเพื่อการช่วยเหลือที่ยั่งยืน ซึ่งโครงการก้าวได้จดทะเบียนเป็น “มูลนิธิก้าวคนละก้าว” แล้วตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.2562

และนำเสนอแนวคิดพร้อมทั้งสร้างกิจกรรมที่สนับสนุนให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น ผ่านการจัดกิจกรรมวิ่งทั่วประเทศ

เพราะเราเชื่อว่า สุขภาพที่ดีคือรากฐานของคุณภาพชีวิตที่ดี!!!

โดยในปีนี้ ก้าวคนละก้าวยังคงมุ่งเน้นการช่วยเหลือโรงพยาบาลเหมือนเดิม และจะเพิ่มเติมการช่วยเหลือไปถึงโรงพยาบาลชุมชน และโรงพยาบาลขนาดเล็ก เนื่องจากเป็นองค์กรที่มีความใกล้ชิดกับชุมชนมากที่สุด

เป็นประตูด่านแรกที่ประชาชนจะเข้ารับการบริการ

หากโรงพยาบาลชุมชนสามารถพัฒนาศักยภาพในการรักษา ก็จะสามารถแบ่งเบาภาระให้กับโรงพยาบาลประจำจังหวัดหรือโรงพยาบาลศูนย์ได้

สำหรับในปีนี้ จะใช้ชื่อโครงการว่า “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ”

รูปแบบเป็นการวิ่งระยะยาวและรับบริจาค ในลักษณะการวิ่งผลัด นำโดยพี่ตูน + ทีมก้าว ดาราคนดัง ที่จะมาช่วยกันวิ่งต่อเนื่องกัน จากจุดเริ่มต้น ผลัดกันคนละ 10 กิโลเมตร จนถึงเส้นชัย

กระจายกิจกรรมไปใน 5 ภาค ทั้ง ภาคอีสาน, ภาคใต้, ภาคเหนือ, ภาคตะวันออก และภาคกลาง และมีจำนวนโรงพยาบาลที่ช่วยเหลือ 7-8 โรง ต่อการจัดกิจกรรมวิ่ง 1 ครั้ง

จะเริ่มภาคแรกที่ภาคอีสาน ในวันที่ 15–16 มิ.ย.นี้ จาก จ.หนองคาย ไปถึง จ.ขอนแก่น รวมระยะทางวิ่งทั้งหมด 187 กิโลเมตร

การวิ่งในช่วง 11 กิโลเมตรสุดท้าย จากศาลา-กลาง จ.ขอนแก่น ไปจนถึงสนามกีฬา จ.ขอนแก่น ตูน บอดี้สแลม ได้เชิญชวนประชาชนทุกๆท่านมารวมพลังเล็กๆ ด้วยการมาวิ่งด้วยกัน เพื่อสร้างสถิติ “การวิ่งมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสาน”

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครวิ่งได้ในราคา 200 บาท ที่ www.kaokonlakao.com รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน

ได้แก่ โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ, โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย, โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวัง จ.หนองบัวลำภู, โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น และโรงพยาบาลขอนแก่น 2 จ.ขอนแก่น

ส่วนประชาชนที่พร้อมจะร่วมสมทบทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลขนาดเล็ก บริจาคได้ทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 (บัญชีกระแสรายวัน)

หรือที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา

ได้เวลาที่สังคมไทยจะร่วมกันระดมพลัง ช่วยเหลือกันคนละไม้คนละมือ ผ่านการวิ่งก้าวคนละก้าว ช่วงเวลาแห่งธารน้ำใจจะหลั่งไหลทั่วประเทศไทยไปพร้อมๆกัน

อีกครั้งหนึ่งแล้ว...

ฟ้าคำราม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลมอาทิวราห์ คงมาลัยระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลเรียงหน้าชนฟ้าคำราม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้