หน้าแรกแกลเลอรี่

“ปัทมา” ซูฮก “น้องพิงค์” เจ๋งจริง หลังซิวแชมป์ขนไก่เยาวชนที่อินโดฯ

“ปัทมา” ซูฮก “น้องพิงค์” เจ๋งจริง หลังซิวแชมป์ขนไก่เยาวชนที่อินโดฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 16:00 น.

นายกสมาคมแบดมินตันชื่นชม "น้องพิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยวัย 12 ปีที่สร้างผลงานดีอย่างต่อเนื่อง หลังบุกไปเก็บแชมป์หญิงเดี่ยวได้ในศึกขนไก่เยาวชนที่อินโดนีเซีย...

วันที่ 6 พ.ค.62 ความเคลื่อนไหวหลังจบการแข่งขันแบดมินตันระดับเยาวชน รายการ "จายา รายา จูเนียร์ กรังด์ปรีซ์ 2019" ที่เมืองตันเกอรัง ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่ง “น้องพิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ วัย 12 ปีของไทยและเต็ง 1 ของรายการ คว้าแชมป์ในประเภทหญิงเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ มูเทียรา อายู พุสพิตาซารี ของเจ้าถิ่นไป 2-0 เกม 21-13, 21-19

ข่าวแนะนำ

โดยล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดี กับ “พิงค์” พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ ที่ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วที่คว้าดับเบิ้ลแชมป์หญิงเดี่ยวรุ่น 13 ปี และรุ่นทั่วไปในรายการบ้านทองหยอด”

“สำหรับ พิชฌามลณ์ เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงที่มีรูปร่างดี มีเทคนิคการเล่นดี มีไหวพริบปฏิภาณดี วางลูกฉลาด และมีสมาธิในสนามแข่งขันสูงกว่านักกีฬาในวัยเดียวกัน "พิ้งค์" เป็นนักกีฬาในโครงการ Start your Impossible ซึ่งสมาคม ฯ ร่วมกับ Toyota สนับสนุนนักกีฬาเยาวชนที่มีศักยภาพและขีดความสามารถ สำหรับการเดินทางไปแข่งขันรายการในต่างประเทศ เพื่อสร้างสมประสบการณ์ พัฒนาขีดความสามารถ และเก็บคะแนนสะสมโลก”

“โดยสมาคมฯ จะทำงานร่วมกันกับผู้ฝึกสอนและสโมสรต้นสังกัดที่นักกีฬาฝึกซ้อมอยู่ ซึ่งในกรณีของ “พิงค์” คือ สโมสร MCP รวมทั้งขอแสดงความชื่นชม “โค้ชตี๋” เกษมศักดิ์ จตุจินดา คุณพ่อของน้องพิงค์ที่ควบคุมดูแลการฝึกซ้อม จนพัฒนาทักษะฝีมืออย่างเป็นระบบ และกำลังเป็นที่น่าจับตามองของวงการกีฬาแบดมินตันไทย เป็นคลื่นลูกใหม่ ที่จะขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมแบดมินตันหญิงไทย ในอนาคตอันใกล้นี้” 

“และในวันที่ 27 มิถุนายน - 1 กรกฎาคมนี้ สมาคมฯ จะส่ง พิชฌามลณ์ เข้าร่วมการแข่งขัน World Badminton Shonai Invitation Junior U15 โดยสมาคมกีฬาแบดมินตันญี่ปุ่น เชิญนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนระดับชั้นนำของแต่ละประเทศ เข้าร่วมแข่งขัน ที่เมือง Shonai ด้วย” คุณหญิงปัทมา กล่าวทิ้งท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันเยาวชนพิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์พิงค์ พิชฌามลณ์คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้