หน้าแรกแกลเลอรี่

กีฬาเฉลิมพระเกียรติ

กีฬาเฉลิมพระเกียรติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2562 05:01 น.

Long live the King!! 

ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขึ้นเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างสมบูรณ์ตามโบราณราชประเพณี

ข่าวแนะนำ

วงการกีฬาของไทยเราก็ไม่พลาดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงความจงรักภักดีร่วมกับพสกนิกรทั้งแผ่นดิน

ด้วยการจัดแข่งขันกีฬาหลากหลายประเภทในเดือนมหามงคลนี้ เพื่อเทิดพระเกียรติองค์พระมหากษัตริย์อันเป็นศูนย์รวมจิตใจของปวงชนชาวไทยมาแต่โบราณกาล

เริ่มที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

จัดศึก ฟุตบอลชายหาดไทยแลนด์ไฟว์ 2019 “THAILAND BEACH SOCCER FIVE’S 2019” เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 10

โดยมี 4 ชาติร่วมดวลเกือก ประกอบด้วย โอมาน (ทีมอันดับ 3 จากชิงแชมป์เอเชียล่าสุด ได้สิทธ์ไปชิงแชมป์โลก), เลบานอน (อันดับ 5 เอเชีย), อุซเบกิสถาน (อันดับ 17 เอเชีย) และ ไทย (อันดับ 6 เอเชีย)

การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 9–11 พ.ค.62 นี้ ณ สนามทรายข้างอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งจะเปิดให้แฟนลูกหนังชมฟรี

จากนั้นจะถึงคิวของ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนายกสมาคมฯ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี

เตรียมที่จะจัด การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 3 ที่สนามเขาพลอง จ.ชัยนาท ระหว่าง วันที่ 11–12 พ.ค.

ซึ่งงานนี้ สมาคมจักยานฯได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท จัดกิจกรรมเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะพร้อมใจกันสวมเสื้อเหลือง ทำพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล และร้องเพลง “สดุดีจอมราชา” ในพิธีเปิดการแข่งขัน วันที่ 11 พ.ค. เวลา 08.00 น.

โดยคาดว่าจะมีนักปั่นทุกรุ่นอายุเข้าร่วมการชิงชัย 300-400 คน ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ ‘ไทยพีบีเอส” ให้ชมกันทั่วประเทศ ถึง 2 ชั่วโมงเต็ม

ส่วนอีกงานที่อยากเชิญชวนแฟนกีฬาผู้รักการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพเข้าร่วมก็คือ งานวิ่งเทิดพระเกียรติ “HAPPY AND HEALTHY RUN FOR THE KING” เนื่องในโอกาสฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ใน วันเสาร์ที่ 25 พ.ค.

ซึ่งจะเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกและครั้งเดียว ที่เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้วิ่งบนสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต (ปิดสนาม 100%) รอบสนามบินสุวรรณภูมิ ระยะทาง 23.5 กม. และ 10 กม.

กิจกรรมในครั้งนี้ มีบริษัทท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (AOT) และธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกันเป็นโต้โผใหญ่

โดยเปิดให้ “วิ่งฟรี” ไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว แถม มีเหรียญและเสื้อที่ระลึก มอบให้อีกต่างหาก ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ www.happyhealthyrunandbike.com น่าเสียดายงานนี้เขารับสมัครเพียง 10,000 คน เท่านั้น
คงไม่ต้องบอกนะ...ว่าป่านนี้เต็มหรือยัง!!!


“ว.ภาวดี”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งเทิดพระเกียรติรอบสนามบินสุวรรณภูมิวิ่งฟรีเหรียญเสื้อที่ระลึกเรียงหน้าชนว.ภาวดี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้