หน้าแรกแกลเลอรี่

กีฬาเฉลิมพระเกียรติ

กีฬาเฉลิมพระเกียรติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2562 05:01 น.

Long live the King!! 

ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขึ้นเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างสมบูรณ์ตามโบราณราชประเพณี

วงการกีฬาของไทยเราก็ไม่พลาดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงความจงรักภักดีร่วมกับพสกนิกรทั้งแผ่นดิน

ด้วยการจัดแข่งขันกีฬาหลากหลายประเภทในเดือนมหามงคลนี้ เพื่อเทิดพระเกียรติองค์พระมหากษัตริย์อันเป็นศูนย์รวมจิตใจของปวงชนชาวไทยมาแต่โบราณกาล

เริ่มที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

จัดศึก ฟุตบอลชายหาดไทยแลนด์ไฟว์ 2019 “THAILAND BEACH SOCCER FIVE’S 2019” เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 10

โดยมี 4 ชาติร่วมดวลเกือก ประกอบด้วย โอมาน (ทีมอันดับ 3 จากชิงแชมป์เอเชียล่าสุด ได้สิทธ์ไปชิงแชมป์โลก), เลบานอน (อันดับ 5 เอเชีย), อุซเบกิสถาน (อันดับ 17 เอเชีย) และ ไทย (อันดับ 6 เอเชีย)

การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 9–11 พ.ค.62 นี้ ณ สนามทรายข้างอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งจะเปิดให้แฟนลูกหนังชมฟรี

จากนั้นจะถึงคิวของ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนายกสมาคมฯ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี

เตรียมที่จะจัด การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 3 ที่สนามเขาพลอง จ.ชัยนาท ระหว่าง วันที่ 11–12 พ.ค.

ซึ่งงานนี้ สมาคมจักยานฯได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท จัดกิจกรรมเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะพร้อมใจกันสวมเสื้อเหลือง ทำพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล และร้องเพลง “สดุดีจอมราชา” ในพิธีเปิดการแข่งขัน วันที่ 11 พ.ค. เวลา 08.00 น.

โดยคาดว่าจะมีนักปั่นทุกรุ่นอายุเข้าร่วมการชิงชัย 300-400 คน ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ ‘ไทยพีบีเอส” ให้ชมกันทั่วประเทศ ถึง 2 ชั่วโมงเต็ม

ส่วนอีกงานที่อยากเชิญชวนแฟนกีฬาผู้รักการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพเข้าร่วมก็คือ งานวิ่งเทิดพระเกียรติ “HAPPY AND HEALTHY RUN FOR THE KING” เนื่องในโอกาสฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ใน วันเสาร์ที่ 25 พ.ค.

ซึ่งจะเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกและครั้งเดียว ที่เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้วิ่งบนสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต (ปิดสนาม 100%) รอบสนามบินสุวรรณภูมิ ระยะทาง 23.5 กม. และ 10 กม.

กิจกรรมในครั้งนี้ มีบริษัทท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (AOT) และธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกันเป็นโต้โผใหญ่

โดยเปิดให้ “วิ่งฟรี” ไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว แถม มีเหรียญและเสื้อที่ระลึก มอบให้อีกต่างหาก ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ www.happyhealthyrunandbike.com น่าเสียดายงานนี้เขารับสมัครเพียง 10,000 คน เท่านั้น
คงไม่ต้องบอกนะ...ว่าป่านนี้เต็มหรือยัง!!!


“ว.ภาวดี”

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา