หน้าแรกแกลเลอรี่

เช็กความพร้อมนักมวยก่อนศึก "ลุมพินี แชมเปี้ยนฯ" เสถียรมวยไทยยิมค่ายแรก

เช็กความพร้อมนักมวยก่อนศึก "ลุมพินี แชมเปี้ยนฯ" เสถียรมวยไทยยิมค่ายแรก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2562 11:30 น.

เช็กความพร้อมนักมวยก่อนทำศึก "ลุมพินี แชมเปี้ยน เกริกไกร" โดยที่ "เสถียรมวยไทยยิม" ประเดิมเป็นค่ายแรกเพื่อเช็กความพร้อมของ "แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม"...

วันที่ 4 พ.ค. 62 พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวยเวทีลุมพินี พร้อมด้วยทีมผู้บริหารสนามมวยเวทีลุมพินี,โปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร, โปรโมเตอร์ เดียร์ เกียรติเพชร เดินทางเช็กความพร้อมนักมวยที่จะขึ้นทำศึก "ลุมพินี แชมเปี้ยน เกริกไกร" ในวันศุกร์ที่ 10 พ.ค.62 นี้ โดยค่ายแรกเดินทางไปที่ค่ายมวยเสถียรมวยไทยยิมเพื่อเช็กความพร้อมของ แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม ก่อนที่จะพบกับ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม ในพิกัด 138.5 ปอนด์ เมื่อถึงค่ายแพทย์สนามตรวจวัดความดันของขวัญใจนักเรียน ปรากฏว่าปกติ หลังจากนั้นนายสนามมวยเวทีลุมพินีได้มอบของบำรุงร่างกาย พร้อมกับให้โอวาทกับแสงมณี ปิดท้ายที่การเตะเป้าโชว์สื่อมวลชนเป็นเวลา 5 นาที

แสงมณี กล่าวถึงน้ำหนักพิกัด 138.5 ปอนด์ ในการชกกับชูเจริญว่า พิกัดนี้ก็เป็นน้ำหนักที่วัดใจแฟนมวยว่าจะเลือกเชียร์ใคร ตนเองปล่อยน้ำหนักขึ้นไปชก ส่วนพี่ชูเจริญบีบน้ำหนักลงมา ก็ต้องวัดกันว่าพี่เขาจะหมดแรงหรือไม่ หากไม่หมดตนเองก็เหนื่อย แต่หากว่าหมดแรงเมื่อไหร่ก็อาจจะเข้าทางตนเองก็เป็นได้

จากนั้นเดินทางมาที่ค่ายมวย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ย่านพระราม 3 เพื่อเช็คความพร้อมของ นมเปรี้ยว โตราชฑัณยิม, โชคดี หนุ่ยกาแฟโบราณ, ออกิเนียน พี.เค.แสนชัย และกัมปนาท ภ.หลักบุญ โดยมีเสี่ยแขกสมชาย เทศรุ่งเรือง ให้การต้อนรับ แพทย์สนามตรวจวัดความดันของนักชกทั้ง 4 คน ถือว่าฟิตสมบูรณ์ และนายสนามมวยเวทีลุมพินีมอบของบำรุงร่างกาย พร้อมชมการเตะเป้าโชว์เป็นอันเสร็จพิธี

เสี่ยแขก พี.เค. กล่าวว่า คู่คมเพชรกับโชคดี เป็นคู่ที่ตนเองอยากชมมากๆ เนื่องจากเป็นคู่ที่มีหลายอย่างน่าสนใจ คมเพชรเป็นมวยที่กำลังสดแต่ต้องปล่อยน้ำหนักขึ้นมาชกเวตเก่งของโชคดี จึงอยากให้แฟนมวยมาพิสูจน์กันว่าความเร็วของคมเพชรกับความหนักของโชคดี ใครจะแน่นอนกว่ากัน

พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวยเวทีลุมพินี กล่าวถึงเรื่องการรักษาความปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกันเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้จนเป็นข่าวดัง

“ทางสนามมวยมีมาตรการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้แน่นหนารัดกุมมากขึ้น โดยในวันที่ 10 พ.ค.62 นี้ ได้ประสานตำรวจจาก สน.บางเขน มาช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องแฟนหมัดมวยที่เข้ามาชมการแข่งขัน และจะคุมเข้มเรื่องการตรวจอาวุธผู้ที่จะเข้าชมการแข่งขันชกมวย พร้อมกันนี้จะวางกำลังทหารตำรวจคอยอำนวยความสะดวก ดูแลความปลอดภัยจนกว่าแฟนมวยจะกลับออกจากสนามจนหมด”

วิดีโอแนะนำ

หมอปลา พิสูจน์ อ.หน่อยรักษาทุกโรค ยืนยันขอทำหน้าที่ต่อไป
01:56

หมอปลา พิสูจน์ อ.หน่อยรักษาทุกโรค ยืนยันขอทำหน้าที่ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง