หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟิลิปปินส์แจ้งงบมีจำกัด ยิงสดอย่างน้อย 11 กีฬายอดฮิตซีเกมส์ 2019

ฟิลิปปินส์แจ้งงบมีจำกัด ยิงสดอย่างน้อย 11 กีฬายอดฮิตซีเกมส์ 2019

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2562 16:00 น.

ฟิลิปปินส์กำหนดถ่ายทอดสดซีเกมส์ 2019 เบื้องต้น 11 ชนิดกีฬา ไม่ว่าจะเป็นกรีฑา, กีฬาทางน้ำ, แบดมินตัน, บาสเกตบอล, มวยสากลสมัครเล่น, เทควันโด, ยิมนาสติก, ฟุตบอลชาย, วอลเลย์บอล, อีสปอร์ต และเซปักตะกร้อ จากที่จัดชิงชัยทั้งหมด 56 ชนิดกีฬา เจ้าภาพยอมรับยิงสดได้แค่นี้ เพราะมีปัญหาเรื่องงบประมาณ แต่ถ้าขอได้เพิ่มจะพิจารณาถ่ายทอดมากกว่านี้

ความเคลื่อนไหวมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า หลังจากการประชุมมนตรีซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าภาพยังยืนยันว่าจะจัดการแข่งขัน 56 ชนิดกีฬา รวม 523 เหรียญทองเท่าเดิม ไม่มีการตัดรายการไหนออกเลย แม้ว่าจะถูกตัดงบประมาณลงก็ตาม ในส่วนของการถ่ายทอดสดนั้น เดิมจะให้บริษัทจากประเทศสเปนมาทำหน้าที่ แต่ชาติสมาชิกอาเซียนมองว่าเป็นการแข่งขันในภูมิภาคอาเซียน จึงไม่ควรให้ชาติจากยุโรปเข้ามาบริหารจัดการ เพราะจะมีค่าลิขสิทธิ์ที่สูงมาก และส่งผลต่อการถ่ายทอดสดไปยังประเทศอื่นๆได้ เจ้าภาพจึงยกเลิกไป

เปาลีน อิคก์ ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ของฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้กำหนดถ่ายทอดสดเพียง 11 ชนิดกีฬา คือ กรีฑา, กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำ, โปโลน้ำ, กระโดดน้ำ, ระบำใต้น้ำ, ว่ายน้ำมาราธอน), แบดมินตัน, บาสเกตบอล, มวยสากลสมัครเล่น, เทควันโด, ยิมนาสติก, ฟุตบอลชาย, วอลเลย์บอล, อีสปอร์ต และเซปักตะกร้อ ซึ่งก็ได้รับการท้วงติงจากสถานีโทรทัศน์ในประเทศที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดมามากมาย แต่ปัญหาของเจ้าภาพตอนนี้ คือ การถูกตัดงบประมาณจัดการแข่งขันลง ทำให้ถ่ายทอดสดได้เพียงเท่านี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กำลังมีความพยายามของบประมาณจัดให้กลับมาเป็น 4.5 พันล้านบาท เท่าเดิม ถ้าทำได้ก็จะพิจารณาถ่ายทอดสดเพิ่มเติม.

วิดีโอแนะนำ

ปิดฉาก ซีเกมส์ 2021 เวียดนาม
03:01

ปิดฉาก ซีเกมส์ 2021 เวียดนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง