หน้าแรกแกลเลอรี่

"BNK 48" ร่วมแจมมินิคอนเสิร์ตในพิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ 10 พ.ค.นี้

"BNK 48" ร่วมแจมมินิคอนเสิร์ตในพิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ 10 พ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

14 เม.ย. 2562 15:30 น.

"BNK 48" ร่วมแจม เปิดมินิคอนเสิร์ต ในพิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ที่จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ สมปอง จันทรี ผู้อำนวยการสำนักงาน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) บุรีรัมย์ เผย กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ จะเป็นครั้งแรกที่ให้นักกีฬาเยาวชนทั่วประเทศ ได้ขึ้นไปนั่งดูการแสดงในพิธีเปิดบนอัฒจันทร์ หลังเดินขบวนพาเหรดเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมให้เกิดขึ้น ขณะที่บรรยากาศก่อนเร่ิมการชิงชัยไม่ถึง 1 เดือน ภายในจังหวัดเร่ิมคึกคักตามลำดับ...

วันที่ 14 เม.ย. 62 ความเคลื่อนไหว การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ระหว่างวันที่ 10-20 พฤษภาคม 2562 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ล่าสุด นายสมปอง จันทรี ผู้อำนวยการสำนักงาน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ว่า ในส่วนของกำหนดการพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง สเตเดี้ยม) ได้จัดทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยจะประกอบไปด้วยการแสดงทั้งหมด 5 ชุด ได้แก่ ชุดแรก “บายศรีสู่ขวัญทอฝันเยาวชน” ชุดที่ 2 “เกริกเกียรติเปี่ยมล้นการกีฬา” ชุดที่ 3 “พนมนรุ้งรุ่งฟ้าเรืองนิรันดร์” ชุดที่ 4 “อัศจรรย์เปล่งประกายไฟพระฤกษ์” และชุดสุดท้าย “เบิกสายแสงแห่งเมืองสองปราสาท”

นายสมปอง กล่าวต่อว่า สำหรับกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ จะเป็นครั้งแรก ที่จะให้นักกีฬาเยาวชนจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ได้ขึ้นไปนั่งดูพิธีเปิดบนอัฒจันทร์ หลังเดินขบวนพาเหรดเสร็จ โดยนักกีฬาจะได้ดูการแสดงในช่วงท้ายตั้งแต่ชุดที่ 3 เป็นต้นไป โดยจากความจุของสนามเขากระโดง สเตเดี้ยม ซึ่งรองรับผู้ชมได้ทั้งหมด 16,000 คน จะเป็นนักกีฬาประมาณ 7,000-8000 คน ทั้งนี้เป็นไปตามความต้องการของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ต้องการสร้างการมีส่วนร่วมให้เกิดขึ้นมากที่สุด นอกจากนี้ยังได้รับข่าวดี เมื่อเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตแห่งยุค BNK 48 ยืนยันมาแล้วว่าจะมาเปิดมินิคอนเสิร์ต ในช่วงสุดท้ายของพิธีเปิดบุรีรัมย์เกมส์ในครั้งนี้อีกด้วย

“ส่วนการเตรียมการด้านอื่นๆ มีความคืบหน้าไปตามลำดับ ทางจังหวัดได้ขน อุปกรณ์ เครื่องนอน ไปไว้ตามที่พักจุดใหญ่ ทั้งตัวจังหวัดและต่างอำเภอ ตรงนี้คืบหน้ากว่า 70 เปอร์เซ็นต์ และได้มีการขนย้ายอุปกรณ์ที่ใช้จัดการแข่งขัน ไปได้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสนามกีฬา มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ที่ทำการก่อสร้าง ลู่กรีฑา สนามฟุตบอล และติดตั้งสกอร์บอร์ด แบบ LED โดยได้รับงบประมาณ จาก กกท. ได้ทำการก่อสร้างเสร็จแล้ว เหลือเพียงติดตั้งอุปกรณ์กรีฑา ประจำสนามแข่งขัน ขณะที่ฝ่ายธุรกิจและสิทธิประโยชน์ กกท. ก็ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน ตามตัวเมือง และแยกต่างๆ ตั้งแต่ออกจากสนามบิน ไปเมื่อวันที่ 9-11 เมษายน ทำให้บรรยากาศภายในจังหวัดมีความคึกคักขึ้นเรื่อยๆ” นายสมปอง กล่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 "บุรีรัมย์เกมส์" ที่จังหวัดบุรีรัมย์ จัดการชิงชัยทั้งหมด 45 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, กอล์ฟ, กาบัดดี้, กีฬาทางอากาศ, ลีลาศ, คริกเก็ต, คาราเต้โด, จักรยาน, เจ็ตสกี, ชักกะเย่อ, ซอฟท์เทนนิส, ซอฟท์บอล, ตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เนตบอล, บริดจ์, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, ปันจักสีลัต, เปตอง, เพาะกาย, ฟันดาบสากล, ฟิกเกอร์สเก็ตและสปีดสเก็ตติ้ง, ฟุตบอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยปล้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก, ยูโด, ยูยิตสู, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, วอลเลย์บอล, ว่ายน้ำ, วูซู, วู้ดบอล, สนุกเกอร์, หมากล้อม, เอ็กซ์ตรีม, ฮอกกี้ และแฮนด์บอล

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

BNK 48กีฬาเยาวชนแห่งชาติกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35บุรีรัมย์เกมส์

คุณอาจสนใจข่าวนี้