หน้าแรกแกลเลอรี่

มีลุ้นคว้าแชมป์ เยาวชนไทยร่วมแข่งเชียร์ลีดดิ้งโลกที่สหรัฐฯ 24 เม.ย.นี้

มีลุ้นคว้าแชมป์ เยาวชนไทยร่วมแข่งเชียร์ลีดดิ้งโลกที่สหรัฐฯ 24 เม.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 20:00 น.

ทีมนักกีฬาเชียร์เยาวชนทีมชาติไทย เตรียมบุกประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมแข่ง “เดอะ 2019 ไอซียู เวิลด์ เชียร์ลีดดิ้ง แชมเปียนชิพ” 24 เม.ย.นี้...

วันที่ 4 เม.ย. 62 ผศ.ดร.สืบสาย บุญวีรบุตร นายกสมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย และประธานสหพันธ์กีฬาเชียร์แห่งเอเชีย เป็นประธานการแถลงข่าวสนับสนุนส่งทีมนักกีฬาเชียร์เยาวชนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน “เดอะ 2019 ไอซียู เวิลด์ เชียร์ลีดดิ้ง แชมเปียนชิพ” ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมี ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน กรรมาธิการวิสามัญ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และ นายธัชนาถ ทองประกอบ ผอ.กององค์กรและกองทุนกีฬา กกท., นางอุทัยวรรณ นพรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านส่งเสริมและพัฒนานันทนาการ กรมพลศึกษา ร่วมงาน

สำหรับการแข่งขัน “เดอะ 2019 ไอซียู เวิลด์ เชียร์ลีดดิ้ง แชมเปียนชิพ” จัดขึ้นที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา มีมากกว่า 130 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน โดยทีมนักกีฬาไทยจะแข่งในประเภทโค้ด แอดวานซ์ อายุ 12-17 ปี วันที่ 24 เมษายน โดยจะออกเดินทางจากประเทศไทย ในวันที่ 22 เมษายน 

ทางด้านผศ.ดร.สืบสาย กล่าวว่า ทีมนักกีฬาชุดนี้เคยผ่านการคว้าแชมป์อาเซียน ที่ประเทศไทย รวมถึงแชมป์เอเชีย ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปี 2018 จึงคิดว่าถึงเวลาที่จะต่อยอดนักกีฬาชุดนี้ ไปสู่การแข่งขันระดับโลก ต้องขอบคุณกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่อนุมัติเงินจากกองทุนให้นักกีฬาไทยได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ เมื่อดูจากพัฒนาการของนักกีฬาชุดนี้แล้ว ถือว่ามีโอกาสไม่น้อยที่จะก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์โลกได้ แต่ก็ไม่แน่นอน เพราะการแข่งขันนี้เป็นรายการใหญ่ ไม่รู้ว่าพอนักกีฬาไปถึงแล้วจะรับมือกับความกดดันได้ดีแค่ไหน จะสามารถควบคุมสติได้หรือไม่ แต่ทีมชุดนี้ฝึกในระดับที่สูงกว่าที่ไปส่งแข่ง ส่วนคู่แข่งทุกชาติถือว่าน่ากลัวทั้งหมด หวังว่านักกีฬาจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด

วิดีโอแนะนำ

"ตี๊ฟ ตระกูลมวย" วิเคราะห์! 3 คู่เดือด "เพชรมรกต, พระจันทร์ฉาย และรถถัง" | น้าติงเปิดศึก
42:15

"ตี๊ฟ ตระกูลมวย" วิเคราะห์! 3 คู่เดือด "เพชรมรกต, พระจันทร์ฉาย และรถถัง" | น้าติงเปิดศึก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง