หน้าแรกแกลเลอรี่

"โมโน แวมไพร์" พิชิตคู่แข่ง 70-68 ทะลุตัดเชือกศึกบาสฯ ABL

"โมโน แวมไพร์" พิชิตคู่แข่ง 70-68 ทะลุตัดเชือกศึกบาสฯ ABL

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 14:30 น.

"โมโน แวมไพร์" รีดฟอร์มเก่ง ชู้ตทำแต้มเบียดเอาชนะ "ฟอร์โมซา ดรีมเมอร์ส" 70-68 คะแนน ลอยลำเข้าตัดเชือกศึกอาเซียน บาสเกตบอล ลีก 2019 ได้สำเร็จ...

การแข่งขันอาเซียน บาสเกตบอล ลีก 2019 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โมโน แวมไพร์ พบ ฟอร์โมซา ดรีมเมอร์ส โดยควอเตอร์แรก ทั้ง 2 ทีมที่ต้องการชัยชนะด้วยกันทั้งคู่ แต่ความกดดันคนละแบบ ฟอร์โมซา ดรีมเมอร์ส ที่หลังชนฝาออกสตาร์ตได้ดีกว่าโมโน แวมไพร์ เล็กน้อย แต่หลังจากนั้น โมโน วแมไพร์ ที่อยากเก็บชัยเช่นกัน พยายามทำแต้มเกาะติดไม่ห่างจนมากเกินไป และทำได้ค่อนข้างดี โมโน แวมไพร์ ทำแต้มตามอยู่ 20-24 คะแนน

มาถึงควอเตอร์สอง โมโน แวมไพร์ ที่พยายามแก้เกมเพื่อจะดึงโมเมนตัมของเกมกลับมาของฝั่งตัวเอง และทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ ขณะที่ ฟอร์โมซา ดรีมเมอร์ส ต้องงัดทุกวิถีทางเพื่อเก็บชัยนัดนี้ให้ได้ ทำให้รูปเกมในช่วงท้ายค่อนข้างสูสีกัน ก่อนที่โมโน แวมไพร์ จะทำแต้มแซงนำ 42-39 คะแนน

จากนั้นในควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม ยังเป็นโมโน แวมไพร์ ที่อาศัยเกมรับเหนียวแน่น และเกมรุกที่เน้นความแน่นอนเป็นหลัก ทำแต้มอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ ฟอร์โมซา ดรีมเมอร์ส ที่แพ้ไม่ได้ จึงมีจังหวะผิดพลาดบ่อยครั้ง ทำให้เกิดช่วงว่างเล็กน้อย แต่ฟอร์โมซา ดรีมเมอร์ส ยังทำแต้มพลิกกลับมานำ 55-52 คะแนน

ถึงควอเตอร์สี่ ฟอร์โมซา ดรีมเมอร์ส รันแต้มเล็กๆ จนพลิกขึ้นนำ แต่ก็ได้ไม่นานนัก จึงส่งผลให้รูปเกมเปิดมากยิ่งขึ้น โดยทั้ง 2 ทีมงัดไม้เด็ดทุกอย่างมาใส่กัน ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร และด้วยความกดดันทำให้ทั้งคู่มีจังหวะที่ผิดพลาดง่ายๆ ให้เห็นเช่นกัน ก่อนที่ โมโน แวมไพร์ จะทำแต้มเบียดชนะไปฉิวเฉียด 70-68 คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ซีแอลเอส ไนท์ส หรือ ไซง่อน ฮีต

วิดีโอแนะนำ

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
06:10

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง