ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกความเร็วกับไทยรัฐ 03/04/62

  โจ้เต็มสปีด3 เม.ย. 2562 05:01 น.
  SHARE

  ต้องตีมือดังๆให้กับ 2 นักแข่งไทยที่สุดสัปดาห์นี้สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เริ่มต้นที่รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกหรือ “ฟอร์มูล่า วัน” เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันสนามที่ 2 ของฤดูกาล 2019 รายการ “บาห์เรน กรังด์ปรีซ์”

  สนามนี้ “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จากทีมโทโร รอสโซ ที่สนามแรกจบที่ 14 แต่มาสนามนี้เหยียบคันเร่งพุ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 9 คว้า 2 แต้มแรกในการแข่งขันรถ “เอฟ วัน” ไปครองได้สำเร็จ

  ถือว่าเป็นแต้มสำคัญในการแข่งขันระดับโลกทั้งๆที่เพิ่งสัมผัสสนามครั้งที่ 2 ในชีวิต ต้องขอยกนิ้วให้ เชื่อว่า 2 แต้มนี้จะเป็นกำลังใจให้ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน โกยแต้มในสนามต่อๆ ไป

  ส่วนแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน นักขับชาวอังกฤษจากทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ตามมาด้วย วัลต์เทรี บ็อตทาส นักขับเพื่อนร่วมทีมของแฮมิลตัน ส่วนที่ 3 ตกเป็นของ ชาร์ลส เลอเคิล์ก นักขับชาวโปแลนด์ของ “ม้าลำพอง” เฟอร์รารี่

  ส่วนอีกคนที่ต้องยกนิ้วให้ก็คือ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทย นักบิดไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่ลงทำการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2019 รุ่น โมโต ทู สนาม 2 รายการ “อาร์เจนตินา กรังด์ปรีซ์” ที่อาร์เจนตินา

  ผลปรากฏว่านักบิดไทยหนึ่งเดียวจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ที่ออกสตาร์ตจากกริดที 19 สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม บิดคันเร่งเข้าป้ายอันดับ 10 คว้า 6 แต้มแรกในศึกโมโต ทู ได้สำเร็จ กลับมาไทยคราวนี้ บิ๊กบอส เอ.พี.ฮอนด้า “อารักษ์ พรประภา” น่าจะเตรียมรางวัลชิ้นงามไว้ให้

  ขณะที่รุ่นใหญ่ “มาร์ค มาร์เกซ” แชมป์โลกกระทิงดุจาก ฮอนด้า เรปโซล คืนฟอร์มผงาดคว้าแชมป์สนามนี้มาครองได้ เอาชนะ “เดอะด็อคเตอร์” วาเลนติโน รอสซี แชมป์โลก 9 สมัย จากทีมมอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี และ อันเดร โดวิซิโอโซ แชมป์สนามแรกจากทีมดูคาติ ไปได้

  โจ้เต็มสปีด
  jojoe_koy@hotmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกความเร็วกับไทยรัฐฟอร์มูล่า วันอเล็กซานเดอร์ อัลบอนลูอิส แฮมิลตันสมเกียรติ จันทรามาร์ค มาร์เกซโจ้เต็มสปีด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้