หน้าแรกแกลเลอรี่

จอมเตะไทยไม่หวั่นไต้หวันล้วงตับ พร้อมเปิดแคมป์ร่วมซ้อม 1 สัปดาห์

จอมเตะไทยไม่หวั่นไต้หวันล้วงตับ พร้อมเปิดแคมป์ร่วมซ้อม 1 สัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 เม.ย. 2562 11:30 น.

เทควันโดไทยเนื้อหอม จอมเตะไต้หวันชุดใหญ่ 17 ชีวิตมาซ้อมร่วมกับนักกีฬาไทย 1 สัปดาห์ ขณะที่จอมเตะไทยชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลก 2019 เดือน พ.ค.นี้ที่อังกฤษ กำลังฝึกซ้อมเข้มข้น สตาฟฟ์โค้ชวางแผนให้หยุดช่วงสงกรานต์ได้อยู่กับครอบครัว 3 วัน จากนั้นเตรียมเปลี่ยนสถานที่ไปฝึกซ้อมที่จังหวัดกระบี่ 16-26 เม.ย.นี้

วันที่ 2 เม.ย.62 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้รับการติดต่อจากทีมเทควันโดไต้หวัน ในการส่งนักกีฬามาฝึกซ้อมที่ประเทศไทย ซึ่งสมาคมมีความยินดีเป็นอย่างย่ิงที่ได้ต้อนรับจอมเตะไต้หวันชุดใหญ่ทั้ง 17 คน โดยเปิดให้ฝึกซ้อมร่วมกับนักเทควันโดของไทย ที่ศูนย์ฝึกของสมาคมฯ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ซึ่งเร่ิมฝึกซ้อมมาตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา และจะไปจบโปรแกรมวันที่ 6 เม.ย.นี้ รวมเป็นเวลา 1 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีนักเทควันโดจากจีนอีก 20 คน ซึ่งแม้จะไม่ใช่ชุดใหญ่ แต่ที่ผ่านมาหลายคนก็เคยติดทีมชาติมาแล้ว

“หลังจากที่แต่ละชาติได้ติดต่อมาฝึกซ้อมในไทย สมาคมฯ ก็ได้ประสานงานกันอยู่ตลอด จนทั้งหมดได้เดินทางมาฝึกซ้อมเป็นที่เรียบร้อย สมาคมฯ ยินดีต้อนรับทุกชาติ เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งโปรแกรมส่วนใหญ่ก็เป็นการฝึกซ้อมเข้าคู่ และแลกเปลี่ยนพูดคุยประสบการณ์ในการแข่งขันที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าได้ประโยชน์อย่างมาก” ผศ.พิมล กล่าว

ขณะที่ “โค้ชเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการเตรียมทีมของจอมเตะไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 15-19 พ.ค.นี้ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ว่า นอกจากจะได้ฝึกซ้อมร่วมกับชาติต่างๆ ที่เดินทางมาเก็บตัวในไทยแล้ว การฝึกซ้อมในส่วนของไทยเองก็วางเอาไว้อย่างเข้มข้นในช่วงเวลานี้ เพื่อเตรียมระบบร่างกายและเทคนิคให้พร้อมที่สุด ก่อนเจอศึกหนักในกลางเดือนหน้า

“อย่างไรก็ตาม สตาฟฟ์โค้ชวางแผนให้นักกีฬาทีมชาติหยุดซ้อมชั่วคราวในช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.นี้ เพื่อให้ทุกคนได้อยู่กับครอบครัวของตนเอง จากนั้นเมื่อกลับมาจะมีการเปลี่ยนสถานที่ในการฝึกซ้อมไปยังจังหวัดกระบี่ ระหว่างวันที่ 16-26 เม.ย.นี้ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการประสานงาน ทั้งสถานที่ฝึกซ้อมและที่พัก โดยจังหวัดกระบี่ถือว่ามีสภาพอากาศที่เหมาะสม หลังจากแผนเดิมวางไว้ที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่มีปัญหาเรื่องสภาพอากาศเสียก่อน.

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี