หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิมฯ สาวไทยคว้า 5 ทองที่ฮ่องกง “กุสุมาลย์” เชื่อซีเกมส์แย่งทองสนุกแน่

ยิมฯ สาวไทยคว้า 5 ทองที่ฮ่องกง “กุสุมาลย์” เชื่อซีเกมส์แย่งทองสนุกแน่

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2562 19:00 น.

นักกีฬายิมนาสติกศิลป์ทีมชาติไทยโชว์ผลงานได้อย่างสวยหรู คว้ามาได้ 5 เหรียญทอง ในการแข่งขันยิมนาสติก ฮ่องกง อินวิเตชั่น ผู้จัดการทีมมั่นใจในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ หากไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ได้ลุ้นเหรียญทองกับสิงคโปร์และเจ้าภาพ สนุกแน่นอน...

วันที่ 1 เม.ย.62 การแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ ฮ่องกง อินเตอร์เนชั่นแนล อินวิเตชั่น แชมเปียนชิพ 2019 ซึ่งสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชุดซีเกมส์เดินทางเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อทดสอบความสามารถและหาข้อมูลนักกีฬาต่างชาติที่เป็นคู่แข่งไทยทั้ง สิงคโปร์, มาเลเซีย, เวียดนาม และฟิลิปปินส์

ผลปรากฏว่า ผลงานนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ทีมชาติไทย ทำได้อย่างน่าพอใจ คว้ามาได้ 5 เหรียญทอง, 3 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง

โดย 2 เหรียญทองได้จาก รุ่นซีเนียร์ชาย จามร พรหมมณี จากอุปกรณ์ม้าหูและบาร์คู่ กับอีก 1 เหรียญเงิน ประเภทฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์, 2 ทองแดง ในการแข่งขันประเภทโต๊ะกระโดดและฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ จาก ทิษณุพันธ์ วิเชียรประดิษฐ์
รุ่นจูเนียร์ชาย คว้า 3 เหรียญทอง จาก ฟูกะ โนทูนะ ประเภทม้าหู, โต๊ะกระโดดและบาร์เดี่ยว, 2 เหรียญเงิน ในประเภทเดี่ยวรวมทุกอุปกรณ์ และ ห่วง / 1 เหรียญทองแดง ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ รุ่นจูเนียร์หญิงคว้ามาได้ 1 เหรียญทองแดง จากผลงานของ ด.ญ.สีน้ำ รักษ์ภู ในประเภทเดี่ยวรวมทุกอุปกรณ์

ด้าน ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี ผู้จัดการยิมนาสติกทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ผลงาน 5 เหรียญทอง, 3 เหรียญเงิน กับอีก 4 เหรียญทองแดง ถือว่าน่าพอใจ เนื่องจากการเดินทางมาแข่งขันครั้งนี้ จุดประสงค์ดูการเล่นของนักกีฬาไทย และต้องการเห็นการพัฒนาของนักกีฬาคู่แข่งในซีเกมส์ ต้องยอมรับว่าสิงคโปร์กับเจ้าภาพฟิลิปปินส์น่ากลัว เนื่องจากมีนักกีฬาโอนสัญชาติหลายคน คงต้องกลับไปหาทางพัฒนานักกีฬาของไทยอย่างนักกว่าเดิม

ขณะที่ ฟูกะ โนทูนะ คือความหวังของทีมไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งหน้า เช่นเดียวกับ สีน้ำ คงต้องทำงานหนักอีกเท่าตัวหากต้องการแย่งเหรียญทองจาก สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งถ้านักกีฬาของเราไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน โอกาสคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ปลายปีนี้ มีไม่น้อยกว่า 70 เปอร์เซ็นต์.

วิดีโอแนะนำ

นาที ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ยอมรับผลแพ้เลือกตั้งผู้ว่ากทม.
05:08

นาที ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ยอมรับผลแพ้เลือกตั้งผู้ว่ากทม.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง