หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้นเชียร์ “ติ๊งโน๊ต-ตาล” คว้าชัยโฮมเรซศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 15-17 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2562 15:30 น.

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เผยความนิยมมอเตอร์สปอร์ตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชี้แฟนๆ ให้ความสนใจศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เชื่อมั่น คนแน่นสนาม 15-17 มี.ค.นี้ พร้อมชวนให้กำลังใจ 2 นักบิดไทย “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร และ “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ล่าความสำเร็จในโฮมเรซ พร้อมจัดเต็มกิจกรรมความบันเทิง “ช้าง ซูเปอร์ไบค์ ซูเปอร์แบนด์ เฟสติวัล” ซิ่งสุดขั้ว มันส์ทั่วหน้า ชมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำของเมืองไทย อาทิ เรโทรสเปกต์, จ๊ะ อาร์สยาม, ต้า ตจว., ใหม่ เจริญปุระ และ ป้าง นครินทร์ เที่ยงวันยันเที่ยงคืน... 
 

วันที่ 4 มี.ค. 62 นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า นี่คือปีที่ 5 ที่เราเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ จะเห็นได้ว่าความนิยมของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย มีความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในฝั่งสองล้อที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด
 
“เมื่อปีที่ผ่านมา เป็นปีแรกที่เราได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี และกระแสตอบรับก็ยอดเยี่ยมจนเป็น กรังด์ปรีซ์ดีที่สุดของปี 2018 ในแง่ความนิยมของทั้ง 2 รายการ ทั้ง โมโตจีพี และ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ถือว่าเติบโตแบบคู่ขนาน เพราะฉะนั้นการมาของโมโตจีพี จึงไม่ทำให้อีกรายการมีผู้ชมน้อยลงแต่อย่างใด” นายตนัยศิริ กล่าว
 
นายตนัยศิริยังกล่าวถึงความน่าสนใจของศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2019 ซึ่งจะแข่งสนามที่ 2 ในวันที่ 15-17 มีนาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ว่า ในปีนี้เรายังใส่ความบันเทิงเต็มรูปแบบให้แฟนๆ ที่เข้าชมการแข่งขันได้ร่วมสนุก ทั้งคอนเสิร์ตและกิจกรรมต่างๆ ผมเชื่อว่าแฟนๆ ที่มาชมเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ จะได้รับความสุขอย่างเต็มที่ในสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน โดยพบกับ “ช้าง ซูเปอร์ไบค์ ซูเปอร์แบนด์ เฟสติวัล” ซิ่งสุดขั้ว มันส์ทั่วหน้า ชมฟรีวันที่ 16 มีนาคม มหกรรมคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปินชั้นนำของเมืองไทย ที่พกความมันมาแบบเต็มสปีดทั้ง เรโทรสเปกต์, จ๊ะ อาร์สยาม, ต้า ตจว., ใหม่ เจริญปุระ และ ป้าง นครินทร์ ตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Sexy Car Wash จากนางแบบสุดแสนน่ารัก และพบกับสินค้าและอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์ ราคาพิเศษ บูธกิจกรรมจากผู้สนับสนุน ที่จะมาสร้างความสนุกให้กับทุกท่านภายในงานและร้านอาหาร เครื่องดื่มอีกมากมาย

“สำหรับเรื่องความเข้มข้นของเรซ จะมีอย่างเต็มที่ เพราะปีนี้ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ มีการปรับกฎการแข่งขันหลายอย่าง นอกจากนี้ยังมีทีมโรงงานยักษ์ใหญ่อย่างฮอนด้า ที่กลับมาร่วมการแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้การขับเคี่ยวสนุกมากขึ้น และอีกจุดหนึ่งที่เรามอบเป็นของขวัญให้กับแฟนๆ คือ คนที่ซื้อบัตรเข้าชมโมโตจีพีจะได้สิทธิ์เข้าชมเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ฟรี ซึ่งในตอนนี้บัตรแกรนด์สแตนด์ของโมโตจีพีหมดแล้ว ขณะที่จำนวนผู้ซื้อบัตรเข้าชมเฉพาะเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ก็สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งที่ประเทศไทยได้แสดงศักยภาพที่แข็งแกร่งในเชิงเศรษฐกิจ และการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกให้ทั่วโลกได้เห็น” นายตนัยศิริ กล่าว
 
ทั้งนี้ ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2019 สนาม 2 จะมีขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม มีนักบิดไทยเข้าร่วมแบบไวลด์การ์ด 2 คน ได้แก่ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ที่จะลงบิดในคลาสสูงสุดอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ ภายใต้สังกัด คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ด้วยรถแข่งสเป็กเดียวกันกับแชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง โจนาธาน เรีย นักบิดชาวสกอตแลนด์ จากคาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม
 
นอกจากนี้ ยังมีการสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยนักบิดสาวไทยคนแรกในรายการระดับโลกอย่าง “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ที่จะลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. สังกัดยามาฮ่า พีทีที ตาล เรซซิ่ง คอนเน็ค
 
“ผมอยากชวนคนไทยทุกคนมาให้กำลังใจนักแข่งรถชาวไทยทั้ง 2 คน ที่จะลงแข่งในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพครั้งนี้ ผมเชื่อว่าเราจะได้เฮพร้อมๆ กันที่สนามช้างฯ ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า” นายตนัยศิริ กล่าว

ทั้งนี้ แฟนความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา หรือ www.allticket.com โดยมีบัตรแบบ Grand Stand 1 วัน 900 บาท / 2 วัน 1,500 บาท บัตร Side Stand 1 วัน ราคา 300 บาท / 2 วัน ราคา 500 บาท บัตร VIP 1 วัน ราคา 3,000 บาท / 2 วัน ราคา 5,000 บาท และบัตร Pit Walk ราคา 300 บาท.