หน้าแรกแกลเลอรี่

เอ.พี.ฮอนด้าทดสอบสนามเซปัง หวังประเดิมคว้าแชมป์เอเชีย โรด เรซซิ่ง

เอ.พี.ฮอนด้าทดสอบสนามเซปัง หวังประเดิมคว้าแชมป์เอเชีย โรด เรซซิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2562 13:00 น.

“เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ยอดทีมแข่งสัญชาติไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่ง และ “การ์ฟิว” วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. พร้อมด้วย “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย เพื่อเข้าร่วมการทดสอบครั้งสุดท้าย ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ของศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019 ที่สนามเซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เผย ทีมสมบูรณ์เต็มร้อย ตั้งเป้าคว้าแชมป์ตั้งแต่สนามแรก 8-10 มี.ค.นี้...

วันที่ 4 มี.ค. 62 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019” เตรียมเปิดฤดูกาลอย่างเป็นทางการ วันที่ 8-10 มีนาคม ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย นับเป็นการกลับเข้าสู่ปฏิทินการแข่งขันอีกครั้งของสังเวียนแห่งนี้ โดยก่อนจะเข้าสู่สนามแรกของปี ฝ่ายจัดการแข่งขันได้กำหนดให้มีการทดสอบอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายในช่วงพรี-ซีซั่น เทสต์ ระหว่างวันที่ 5-6 มีนาคม ที่สนามเดียวกัน เพื่อให้นักบิดและทีมแข่งทุกทีมได้เตรียมความพร้อมเป็นครั้งสุดท้าย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งทีมงาน นักบิด และฝ่ายบริหารทีม ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ซึ่งมีเป้าหมายสร้างนักบิดไทยไปโมโตจีพีให้ได้ภายในปี 2025 ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศมาเลเซีย เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม เพื่อเข้าสู่โปรแกรมการทดสอบของเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019 สนามแรก โดยมี มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เดินทางมาให้กำลังใจด้วย

ในฤดูกาล 2019 "เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างนักบิดไทยไปโมโตจีพีภายในปี 2025 ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งหมายเลข 44 ที่จะร่วมงานกับนักบิดดาวรุ่งอย่าง “การ์ฟิว” วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 25 ที่จะลงทำหน้าที่แทน 2 นักบิดดาวรุ่งอย่าง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ลงล่าความสำเร็จในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ในสนามแรก รวมถึง “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123 และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี.

สำหรับทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ จะลงแข่งศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019 ทั้งสิ้น 7 สนาม โดยจะออกสตาร์ทฤดูกาลแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย ในสุดสัปดาห์นี้ ก่อนจะเดินจากไปแข่งขันสนาม 2 ที่เดอะ เบนด์ มอเตอร์ปสอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 25-28 เมษายน และจะกลับมาดวลความเร็วที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นสนามที่ 3 วันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน ตามด้วยสนาม 4 ที่ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 28-30 มิถุนายน, สนาม 5 ที่โคเรีย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 9-11 สิงหาคมนี้ ก่อนจะกลับไปดวลกันที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย อีกครั้งในสนามที่ 6 ระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน ส่วนสนามสุดท้ายของปี จะมาปิดฉากฤดูกาลกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม

ทั้งนี้ แฟนความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2019เอเชีย โรด เรซซิ่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์เอ.พี.ฮอนด้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้