หน้าแรกแกลเลอรี่

“คิงคองก้อง” ทดสอบรถที่กาตาร์ หวังคว้าแต้มทุกสนาม

“คิงคองก้อง” ทดสอบรถที่กาตาร์ หวังคว้าแต้มทุกสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2562 19:00 น.

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย จาก "ฮอนด้า ทีม เอเชีย" สังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” เข้าร่วมทดสอบครั้งสุดท้ายของโมโตทู ที่ประเทศกาตาร์ 1-3 มี.ค.นี้ ก่อนเปิดฤดูกาลอีก 1 สัปดาห์ เจ้าตัวเผย ปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ การทำงานลงตัว เชื่อเทสครั้งสุดท้ายขยับใกล้กลุ่มหน้า...

วันที่ 2 มี.ค. “คิงคองก้องสมเกียรติ จันทรา เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 แบบเต็มฤดูกาลเป็นครั้งแรก สังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ภายใต้การผลักดันของ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างนักบิดไทยไปโมโตจีพี ให้ได้ภายในปี 2025

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นักบิดดาวรุ่งชาวไทย วัย 20 ปี สังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” เดินทางสมทบกับทีมที่ประเทศกาตาร์ เพื่อเข้าร่วมการทดสอบอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายในช่วงวินเทอร์เทสต์ ของการแข่งขันในรุ่นโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคม ที่สนามโลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

“จากการทดสอบร่วมกับทีม 3 ครั้ง ถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ เพราะได้ทดสอบที่เฆเรซ สนามเดียว เวลาลงมาครั้งละ 1 วินาที ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าพอใจในช่วงพรีซีซั่น ส่วนตัวแล้วกับรถโมโตทูที่ใช้เครื่องยนต์ใหม่ ซึ่งมีความแรงมากขึ้นนั้น ถือเป็นเรื่องยากมากๆ ผมเคยขี่รถโมโตทูรุ่นเก่า นับว่ามีความแตกต่างกันพอสมควร โดยเฉพาะอัตราเร่ง กำลังเครื่องยนต์ และความแรงของรถ ซึ่งมันมีผลต่อการควบคุมรถอย่างมาก” สมเกียรติ กล่าว

นอกจากนี้ “คิงคองก้อง” ยังกล่าวด้วยว่า ในตอนนี้ สภาพร่างกายเต็มร้อยครับ เราเตรียมตัวมาอย่างดีกับฤดูกาลแข่งขันที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ผมตื่นเต้นมากๆ เพราะนี่คือโมโตทูครั้งแรกในชีวิต และเป็นการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล ซึ่งเราจะมีทดสอบที่กาตาร์ 3 วัน เป็นครั้งสุดท้ายก่อนเปิดฤดูกาลที่นี่ ส่วนตัวไม่ค่อยถนัดสนามนี้เท่าไหร่ แต่จะทำให้ดีที่สุด เพราะจากการทดสอบครั้งสุดท้ายนี้ จะช่วยให้เรามีขึ้นมูลกับรถแข่งมากขึ้นในโลแซล

“ตอนแรกๆ มีเกร็งๆ บ้างครับ เพราะต่างคนก็ใหม่ แต่ตอนนี้ถือว่าลงตัวมากแล้ว เรื่องภาษาผมปรับตัวได้เยอะ และทีมมอบทุกอย่างให้เต็มที่ การทำงานลงตัวมาก ที่ผ่านมาในการทดสอบ 3 ครั้ง เราได้ปรับเซ็ตช่วงของรถแข่ง เลือกการทำงานในรูปแบบต่างๆ ตอนนี้จะเหลือที่ตัวผมในการปรับตัวและหาจุดที่จะไปกับรถให้เร็วขึ้น ซึ่งอาจต้องใช้เวลาหน่อย แต่ผมจะพยายามเต็มที่ ส่วนเรื่องเป้าหมายของผมในตอนนี้คือ การเริ่มต้นเก็บแต้มให้ได้ในทุกสนาม จากที่คุยกับทีมงาน เรามีโอกาสมากๆ เพราะเขาบอกกับเราว่า ค่อนข้างพอใจกับพัฒนาการในนักบิดหน้าใหม่อย่างเรา ที่ทำเวลาดีขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ในฐานะนักบิดไทย อยากฝากพี่น้องชาวไทยติดตามผลงานของผม และ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ด้วยนะครับ ผมจะทำเต็มที่เพื่อชื่อเสียงของประเทศ” คิงคองก้อง กล่าว

สำหรับแฟนๆ ความเร็วชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว ร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 ประเดิมสนามแรกรายการ กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนามโลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม โดยรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม เวลา 21.00 น. (เวลาประเทศไทย) ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/ พร้อมรับชมการแข่งขันได้ผ่านทางช่อง Fox Sports ในทุกสนามการแข่งขัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิงคองก้องสมเกียรติ จันทราโมโตทูอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชียเรซ ทู เดอะ ดรีม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้