หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุวัจน์" สุดปลื้ม เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น ประสบความสำเร็จเกินคาด

"สุวัจน์" สุดปลื้ม เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น ประสบความสำเร็จเกินคาด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 21:00 น.

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” สุดปลื้มคัมแบ็กจัดศึกเทนนิสรายการใหญ่ประสบความสำเร็จเกินคาด ขณะที่ “ดับเบิลยูทีเอ-นักหวดสาวดาวดัง” ชื่นชมสนามแข่งขันมีมาตรฐาน และมีการต้อนรับที่อบอุ่น ชงยึดเป็นโมเดลจัดกีฬาระดับโลกช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมประกาศยันปีหน้าจัดยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน และดึงดูดมือท็อปโลกเข้าร่วมการชิงชัย

วันที่ 4 ก.พ.62 ภายหลังจากที่การแข่งขันเทนนิสหญิงดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ที่เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายในทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยนับเป็นปีแรกที่เทนนิสรายการใหญ่ระดับดับเบิลยูทีเอ กลับมาจัดการแข่งขันในประเทศไทยอีกครั้ง

โดย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานที่ปรึกษาจัดการแข่งขันฯ เปิดเผยว่า ถือว่าการแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จเกินคาดพอสมควร ไม่นึกเลยว่าผู้ชมจะแน่นเต็มสนามไปหมดเลยทั้งที่จัดการแข่งขึ้นเป็นปีแรก ถือว่าเป็นความสำเร็จมากๆ ซึ่งก็ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่มาร่วมการแข่งขันกันอย่างเต็มที่ ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน และขอบคุณทุกคนที่ช่วยทำให้ “ไทยแลนด์ โอเพ่น คัมแบ็ก” อย่างยิ่งใหญ่

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าวอีกว่า สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นเรื่องน่าดีใจก็คือ ตัวเองได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้แทนดับเบิลยูทีเอ และได้พูดคุยกับนักเทนนิส ซึ่งทุกคนกล่าวชมเชยการจัดการแข่งขันว่า สามารถจัดการแข่งขันออกมาได้ดีมาก และสนามแข่งขันมีมาตรฐาน รวมทั้งมีการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยเฉพาะเวลาที่นักเทนนิสได้ไปเที่ยวในเมืองเขาก็ได้เห็นความสวยงาม และก็ได้การต้อนรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดีมาก

“การแข่งขันรายการนี้ผมคิดว่าเป็นผลดีต่อประเทศ ทั้งในเรื่องภาพลักษณ์ด้านการกีฬา และเป็นผลดีต่อเรื่องของการท่องเที่ยวด้วย ฉะนั้นผมคิดว่า การที่เรานำกีฬาระดับโลกมาจัดแข่งขันตามเมืองท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นกีฬาเทนนิส แต่เป็นกีฬาชนิดใดก็ได้ที่เป็นระดับโลก และไปจัดในเมืองท่องเที่ยวที่อยากจะโปรโมต ผมคิดว่าเป็นโมเดลที่จะช่วยทำให้ประสบความสำเร็จอย่างมาก อย่างเทนนิสรายการนี้ก็ได้มีการถ่ายทอดไปทั่วโลกเลย”

“เราตั้งใจที่จะจัดกีฬาดีๆ เช่นนี้ เพื่อให้คนไทยได้มีความสุขและตั้งใจที่จะสร้างนักเทนนิสไทย สร้างเยาวชนตั้งแต่ในระดับรากหญ้า เพราะอยากที่จะได้เห็น ภราดร ศรีชาพันธุ์ และอยากเห็น แทมมารีน ธนสุกาญจน์ คนใหม่ของวงการเทนนิสไทยกลับมาอีกครั้ง” ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวปิดท้าย.

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง