ไลฟ์สไตล์
100 year

"สุวัจน์" สุดปลื้ม เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น ประสบความสำเร็จเกินคาด

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 21:00 น.
SHARE

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” สุดปลื้มคัมแบ็กจัดศึกเทนนิสรายการใหญ่ประสบความสำเร็จเกินคาด ขณะที่ “ดับเบิลยูทีเอ-นักหวดสาวดาวดัง” ชื่นชมสนามแข่งขันมีมาตรฐาน และมีการต้อนรับที่อบอุ่น ชงยึดเป็นโมเดลจัดกีฬาระดับโลกช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมประกาศยันปีหน้าจัดยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน และดึงดูดมือท็อปโลกเข้าร่วมการชิงชัย

วันที่ 4 ก.พ.62 ภายหลังจากที่การแข่งขันเทนนิสหญิงดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8 ล้านบาท ที่เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายในทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยนับเป็นปีแรกที่เทนนิสรายการใหญ่ระดับดับเบิลยูทีเอ กลับมาจัดการแข่งขันในประเทศไทยอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

โดย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานที่ปรึกษาจัดการแข่งขันฯ เปิดเผยว่า ถือว่าการแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จเกินคาดพอสมควร ไม่นึกเลยว่าผู้ชมจะแน่นเต็มสนามไปหมดเลยทั้งที่จัดการแข่งขึ้นเป็นปีแรก ถือว่าเป็นความสำเร็จมากๆ ซึ่งก็ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่มาร่วมการแข่งขันกันอย่างเต็มที่ ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน และขอบคุณทุกคนที่ช่วยทำให้ “ไทยแลนด์ โอเพ่น คัมแบ็ก” อย่างยิ่งใหญ่

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าวอีกว่า สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นเรื่องน่าดีใจก็คือ ตัวเองได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้แทนดับเบิลยูทีเอ และได้พูดคุยกับนักเทนนิส ซึ่งทุกคนกล่าวชมเชยการจัดการแข่งขันว่า สามารถจัดการแข่งขันออกมาได้ดีมาก และสนามแข่งขันมีมาตรฐาน รวมทั้งมีการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยเฉพาะเวลาที่นักเทนนิสได้ไปเที่ยวในเมืองเขาก็ได้เห็นความสวยงาม และก็ได้การต้อนรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดีมาก

“การแข่งขันรายการนี้ผมคิดว่าเป็นผลดีต่อประเทศ ทั้งในเรื่องภาพลักษณ์ด้านการกีฬา และเป็นผลดีต่อเรื่องของการท่องเที่ยวด้วย ฉะนั้นผมคิดว่า การที่เรานำกีฬาระดับโลกมาจัดแข่งขันตามเมืองท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นกีฬาเทนนิส แต่เป็นกีฬาชนิดใดก็ได้ที่เป็นระดับโลก และไปจัดในเมืองท่องเที่ยวที่อยากจะโปรโมต ผมคิดว่าเป็นโมเดลที่จะช่วยทำให้ประสบความสำเร็จอย่างมาก อย่างเทนนิสรายการนี้ก็ได้มีการถ่ายทอดไปทั่วโลกเลย”

“เราตั้งใจที่จะจัดกีฬาดีๆ เช่นนี้ เพื่อให้คนไทยได้มีความสุขและตั้งใจที่จะสร้างนักเทนนิสไทย สร้างเยาวชนตั้งแต่ในระดับรากหญ้า เพราะอยากที่จะได้เห็น ภราดร ศรีชาพันธุ์ และอยากเห็น แทมมารีน ธนสุกาญจน์ คนใหม่ของวงการเทนนิสไทยกลับมาอีกครั้ง” ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวปิดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสหญิงเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่นสุวัจน์ ลิปตพัลลภ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:03 น.