หน้าแรกแกลเลอรี่

3 จอมเตะความหวังของไทย เตรียมประเดิมศึกแรกของปี 2019 ที่เบลเยียม

3 จอมเตะความหวังของไทย เตรียมประเดิมศึกแรกของปี 2019 ที่เบลเยียม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 18:45 น.

"เทนนิส-เทม-จูเนียร์" ประเดิมรายการแรกของปี "เบลเยียม โอเพ่น 2019" ช่วงกลางเดือน มี.ค.นี้ "บิ๊กเอ" กำชับ จอมเตะไทยกำจัดจุดอ่อน ด้วยการเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายให้ฟิตสมบูรณ์สุดขีด

วันที่ 4 ก.พ.62 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ได้ดำเนินการเปิดคัดเลือกตัวนักกีฬาเทควันโด ทั้งประเภทต่อสู้ (เคียวรูกิ) กับประเภทพุมเซ่ (ท่ารำ) เพื่อเข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมจากการแข่งขันในรายการ "GH Bank Teakwondo Thailand 2018" สนามที่ 1-3 และเกมนักสู้ มุ่งสู่ฝัน แชมป์ชนแชมป์ ประจำปี 2561 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาเทควันโด สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา 

สมาคมฯ ขอประกาศให้ทราบว่า จากการคัดเลือกตัวนักกีฬาดังกล่าว ไม่มีนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกตามมาตรฐานและหลักเกณฑ์ที่ผู้ฝึกสอนได้กำหนดไว้ สมาคมฯ ขอให้นักกีฬาทุกคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาทักษะของตนเองให้ดีขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบกันใหม่ในการคัดครั้งต่อไป

ผศ.พิมล กล่าวต่อว่า ในส่วนของประเภทต่อสู้นั้น รายการแรกของปีสมาคมฯ จะส่งจอมเตะไทย เข้าร่วมการแข่งขันรายการ "เบลเยียม โอเพ่น 2019" ระดับ G1 ในวันที่ 15-16 มี.ค.นี้ ซึ่งจะส่งชุดใหญ่ผสมกับชุดเยาวชนบางส่วน เข้าแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสม นำโดย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี โดยมี "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้, "โค้ชชิต" วิชิต สิทธิกัณฑ์ และ "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ คุมทีมไปลุยศึก ซึ่งแน่นอนว่าเราเองตั้งเป้าไว้ที่ 1 เหรียญทอง ยืนพื้นอยู่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าทุกเกมทุกระดับมีความยากเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม แต่นักกีฬาทุกคนก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเช่นกัน

"ผมเองได้รับรายงานจากผู้ฝึกสอนทั้ง 3 คน แล้ว หลังจากที่นักกีฬาได้เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมกันตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งทีมชุดใหญ่ไม่มีปัญหาการบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่อาจจะมีเรื่องของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ซึ่งตรงนี้ยังมีเวลาอีก 1 เดือนกว่าๆ เชื่อว่าทุกคนจะสามารถฟิตกลับมาได้แน่นอน แต่เรื่องที่ได้เน้นย้ำไปและคิดว่ายังเป็นจุดอ่อนที่ต้องแก้ไขคือเรื่องของความแข็งแกร่งของสภาพร่างกาย ที่จะต้องฟิตให้เต็มที่เพื่อยืนระยะการแข่งขันให้ได้ เพราะว่าปีนี้เข้าสู่โค้งสำคัญในการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ดังนั้นทุกคนต้องฟิตสมบูรณ์ให้เต็มที่" บิ๊กเอ กล่าวทิ้งท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิมล ศรีวิกรม์นักเทควันโดทีมชาติไทยเทควันโดเบลเยียม โอเพ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้